Ngành điện miền Nam hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ

22/07/2019 08:39 GMT+7

Nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, trong tháng 7.2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Ngày 17.7, đoàn công tác EVN SPC do ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công tại Long Đất (TT.Long Hải, H.Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu). Tại đây, đoàn đã trao tặng 68 phần quà và tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng cho các thương bệnh binh và người có công; kinh phí do cán bộ, nhân viên và người lao động EVN SPC và Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đóng góp.
Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH Lương Thị Chính (96 tuổi, ngụ xã Phước Hưng, H.Long Điền); Mẹ VNAH Lương Thị Chính (96 tuổi, ngụ xã Long Mỹ, H.Đất Đỏ). Sau đó, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Văn Chinh, nguyên CB-CNV Công ty Điện lực Bà Rịa -Vũng Tàu, là bệnh binh, cựu chiến binh, đã tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến trường biên giới Tây Nam.
Trong chuyến công tác này, đoàn đã tổ chức sửa chữa, thay thế dây điện, bóng đèn và tặng quà cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 tại TT.Long Điền, H.Long Điền với kinh phí 3,5 triệu đồng.
Nằm trong chuỗi các hoạt động trên, ngày 17.7, tại Tiền Giang, Công ty Điện lực Tiền Giang phối hợp Sở LĐ-TB-XH tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Kinh phí xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng, do EVN SPC hỗ trợ. Tham dự có ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVN SPC.
Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVN SPC (thứ ba trừ trái sang) thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVN SPC (thứ ba trừ trái sang) thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư

Vĩnh Hoàng

Dịp này, lãnh đạo EVN SPC và Công ty Điện lực Tiền Giang, Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư (89 tuổi, ngụ ấp Bình Lạc, xã Thành Công, H.Gò Công Tây). Tiếp đó, đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Võ Thị Lớn, ở xã Trung Hòa, H.Chợ Gạo. Bà Lớn là con liệt sĩ, căn nhà gia đình bà đang ở do EVN SPC hỗ trợ kinh phí xây dựng năm 2017.
Tại Long An, ngày 18.7, EVN SPC và Công ty Điện lực Long An phối hợp UBND H.Tân Thạnh và UBND TX.Kiến Tường tổ chức bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng). Trong đó, EVN SPC hỗ trợ 3 căn, 2 căn còn lại do ngành điện vận động đối tác là Công ty CP Thiết bị điện (THIBIDI) hỗ trợ.
Ông Nguyễn Phước Đức cho biết đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019) của ngành điện, nhằm phát huy, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó, ngành điện cũng thường xuyên có những hoạt động an sinh-xã hội chia sẻ với những khó khăn, hỗ trợ các gia đình chính sách sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, thông qua hoạt động còn tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa ngành điện với địa phương, tạo sự lan tỏa và hướng tới lợi ích của cộng đồng.
Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVN SPC, cho biết trong năm 2019, đơn vị sẽ tài trợ xây dựng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đồng đội với tổng kinh phí 13,5 tỉ đồng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam. Ngoài ra, đơn vị còn nhận phụng dưỡng 40 Mẹ VNAH; tổ chức thăm hỏi trên 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ. Đây là tấm lòng của hơn 22.000 CB-CNVC của EVN SPC đóng góp thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.
Trước đó, trong phong trào "cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016 - 2018, EVN SPC đã đóng góp, hỗ trợ hơn 32 tỉ đồng giúp xây dựng nhà tình nghĩa cho hơn 670 gia đình chính sách, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.