Ngất ngây với mì udon

24/11/2015 05:58 GMT+7

Món mì truyền thống này của Nhật hiện đang được nhiều người Việt ưa chuộng bởi vị đậm đà, ngọt thanh của nước dùng, cách chế biến không cần dầu mỡ.

Món mì truyền thống này của Nhật hiện đang được nhiều người Việt ưa chuộng bởi vị đậm đà, ngọt thanh của nước dùng, cách chế biến không cần dầu mỡ. Hãy cùng vào bếp với mì udon bạn nhé!

Ngất ngây với mì Udon
Nguyên liệu:
+ 1 gói mì udon
+ 1 lát chả cá
+ 1 chút nấm kim châm
Ngất ngây với mì Udon
+ 1 mẩu cà rốt
+ 1 mũ nấm hương hoặc nấm đông
+ 1 nắm giá đậu tương
+ 1 nắm hẹ nhỏ
+ 1 quả trứng gà luộc (nếu thích)
+ 1 nắm tôm khô (nếu không có nước xương)
+ 2 thìa cà phê bột canh
Cách làm:
Ngất ngây với mì UdonChả cá cắt miếng to hình quả trám. Cà rốt tỉa hoa thái mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Nấm kim châm xé nhỏ. Nấm hương khía hình hoa trên mũ nấm.
Ngất ngây với mì UdonTôm khô ngâm nở, bỏ vào nồi ninh nhỏ lửa để lấy nước ngọt nấu mì
Ngất ngây với mì UdonMì Uuon để rã đông, luộc với nước sôi, vớt ra rổ cho ráo rồi cho vào nồi nước dùng nấu chín.
Ngất ngây với mì UdonChế lượng nước vừa đủ nấu một bát mì, nêm bột canh rồi thả chả cá, cà rốt, nấm hương và nấm kim châm vào đun sôi.
Ngất ngây với mì UdonThả tiếp giá đậu tương, lá hẹ vào nồi
Ngất ngây với mì Udon
Trút mì cùng các nguyên liệu trên vào thố đất, dùng nóng 

Hà Ly
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.