Sò trai
|
Nguyên liệu:
- Sò trai: 140g
- Sả cây, ớt xiêm xanh
- Lá é trắng miền Trung: một ít
- Ngò gai, rau om, lá quế, gia vị.
Cách làm:
- Sò trai rửa sạch, tách vỏ. Ướp với các loại rau thơm và gia vị nêu trên.
- Nấu nước dừa và nước dùng cho sôi. Cho sò vào nấu sôi 10 phút.
- Tắt bếp và đậy nắp. Dùng nóng (làm món khai vị).
Bò cuốn cải non
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150g
- Cải xanh, lá sân, mè rang, gia vị.
Cách làm:
- Thịt bò xắt mỏng, ướp với muối, ớt, mè rang và lá sân để tạo hương liệu.
- Cuốn thịt bò với cải xanh. Nướng chín.
- Chấm với nước sốt (gồm tương đen và tương cà hỗn hợp).
Mắm bằm
Nguyên liệu:
- Mắm bằm: 1 chén.
- Thịt ba rọi: 300g
- Bánh tráng và các loại rau sống
Cách làm:
- Mắm bằm nêm gia vị vừa ăn để sẵn.
- Thịt heo luộc và xắt mỏng, bày ra đĩa.
- Rau sống rửa sạch.
- Bày các món trên lên bàn, dùng kèm bún, bánh tráng.
Kiến Văn
Bình luận (0)