Ngày bán 400 con gà ủ muối nhờ công thức ướp thảo mộc, loại gà "gãy xương"
Vốn là đầu bếp, anh Nguyễn Văn Hùng quyết định chuyển hướng sang kinh doanh gà ủ muối hoa tiêu trong thời gian dịch bệnh kéo dài. Sau hơn một năm, cửa hàng bán được 300 đến 400 con gà mỗi ngày, mang đến nguồn thu nhập khủng.
Tự động phát
Ngày bán 300 đến 400 con gà ủ muối hoa tiêu, cao điểm có khi con số ấy là hàng ngàn. Vậy đâu là công thức giữ được hương vị ngon ngọt thuần tự nhiên, chinh phục mọi thực khách?
Gà ủ muối của anh Nguyễn Văn Hùng được nhiều thực khách đánh giá cao |
lê yến nhi |
"Về phần tẩm ướp gia vị, sẽ dùng nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam như là chanh, nghệ, rồi một chút thảo mộc như rễ rau mùi, ngoài ra thì có thêm hoa tiêu để tăng thêm vị đặc trưng, đặc biệt mình dùng lá chanh Thái. Gia vị thì vẫn là mắm, muối, mì chính, gia giảm sao cho đậm đà", anh Hùng chia sẻ.
Khâu lựa chọn gà nguyên liệu đầu vào là rất quan trọng để làm gà ủ muối |
lê yến nhi |
Mỗi ngày anh sẽ cùng nhân viên sơ chế gà tươi được nhập từ trang trại ở Hòa Bình, làm sạch lông, miệng, cuống họng, khử mùi hôi bằng nước muối. Gà được chọn gà mái dầu đẻ một vài lứa, sơ chế và kiểm tra kỹ lưỡng, loại bỏ những con gà bị gãy xương hoặc quá già.
"Những con gà không may đội ngũ giết mổ làm nó gãy xương sẽ bị tụ máu, cho ra sản phẩm không đẹp, người dùng sẽ cảm giác không được an toàn. Mình sẽ loại ra, không đưa vào để ủ được", anh Hùng cho biết thêm.
Gà được vớt lên sau khi đã ủ muối, chờ đóng gói thành phẩm |
lê yến nhi |
Nồi gà ủ muối hoa tiêu có thể chứa được 20 con gà trong một lần ủ |
lê yến nhi |
Gia vị nước chấm được kết hợp từ nhiều nguyên liệu, làm theo bí quyết riêng của chủ cửa hàng |
lê yến nhi |
Bà Tính, ở quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy gia vị của anh Hùng ở đây là nó khác biệt với các nhà hàng khác, kể cả từ nước chấm, nước sốt rất đặc trưng. Khách nhà tôi ăn là coi như hết đấy, 40 mâm cỗ hôm nọ tôi mang đi 20 con mà coi như khách ở trên ăn hết".
Bình luận (0)