6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại

0 Thanh Niên Online

Sau 6 năm bán chân gà online, Tấn Đạt (27 tuổi, quê Bình Thuận) đã mở tiệm ăn riêng với chân gà muối sả ớt, gỏi mít, cơm vịt tài xì… với không gian bình yên, mang lại cảm giác được về quê ngoại.

Tấn Đạt là chủ nhân của tiệm cơm nước với không gian yên bình, mát mẻ như ở quê này giữa Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Tiệm ăn có cái tên đặc biệt: “Gặm” – miêu tả chân thực cách thức dùng món chân gà sả ớt mà 9X đã bán suốt 6 năm qua, từ khi còn là sinh viên.

6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 1

Tấn Đạt, 27 tuổi (quê Bình Thuận) có 6 năm khởi nghiệp với món chân gà ngâm sả ớt

lê nam

Tháng 5, Đạt bắt đầu thi công tiệm ăn Gặm và khai trương sau 1 tháng. Sau đó dịch bùng phát khiến tiệm phải nghỉ liên tục 4 tháng trời. Sau khi được mở lại, Đạt và mọi người cũng hoàn thiện quán chỉn chu hơn, bổ sung các món mới cho menu đa dạng hơn.

6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 2 6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 3

Ngôi nhà mới cổ trong hẻm nhỏ ở Q. Bình Thạnh khiến 9X vô cùng yêu thích. Cậu và bạn bè mất 1 tháng để thi công, hoàn thiện tiệm ăn "Gặm".

lê nam

6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 4

Không gian bình yên, xanh mát giữa Sài Gòn

Mỗi ngày, tiệm Gặm của Đạt nhập từ 30-40kg chân gà tươi, chân gà được ngâm khoảng 2 ngày mới đem ra phục vụ khách hàng. Một điểm đặc biệt khiến món chân gà của 9X Bình Thuận hút khách suốt 6 năm qua chính là công thức ngâm chân gà. Thay vì ngâm sả tắc như mọi người, Đạt chỉ ngâm sả ớt với với những lý do sau.

6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 5

Chân gà sả ớt và các món gỏi khiến nhiều thực khách mê mẩn

"Ở Sài Gòn đa số bán chân gà sả tắc là chính, khách hay nhầm là chân gà sả tắc và chân gà sả ớt. Nó khác biệt là ở chỗ khác họ hay ngâm chân gà với tắc. Tắc mình thấy xịt thuốc trên vỏ tắc rất nhiều, đến khi mình ngâm trực tiếp chân gà với tắc, lâu ngày vỏ tắc nó ra sợ cái ảnh hưởng chân gà… mình không thể rửa sạch hết, ngâm tắc lâu ngày nó bị nhớt với đắng. Từ đó, mình chỉ bán chân gà muối sả ớt thôi, khách mua về mình cho trái tắc nặn với muối chấm vào.

6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 6

Không gian quán tạo cảm giác bình yên, gần gũi như được về quê

Điểm đặc biệt của quán là khách ăn lúc nào vị cũng đậm đà, thấm từ bên trong chân gà hơn", Đạt chia sẻ.

Không chỉ bán chân gà sả ớt, tiệm “Gặm” của Đạt còn khiến nhiều thực khách mê mẩn với các món ăn quê thơm ngon, lạ miệng. Không gian đẹp yên bình, cộng thêm món ăn hấp dẫn với giá cả phải chăng khiến quán luôn đông mỗi tối trong ngày.

6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 7

Cơm gà tàu xì - món ăn quê dân dã được Đạt học hỏi từ người dì của mình

lê nam

"Món quê của mình có nhiều món, như gỏi mít và răng mực, 2 món khách rất thích ăn. Đặc biệt có thể tự tin và tự hào là cơm vịt, cơm gà, mì vịt, mì gà, món cơm vịt, cơm gà tàu xì này bắt nguồn của dì mình ở Phan Thiết, dì mình bán 15-20 năm rồi, độc quyền ở Phan Thiết, dì mình cũng tự chế ra thôi chứ không thuộc trường phái nào hết, xong mình thấy ngon mới đem vô bán, cũng may mắn nhiều người thích cơm gà này, nhất là mấy bạn trẻ trẻ, mấy bạn kêu ngọt ngọt, ăn với mắm gừng rất lạ", ông chủ tiệm Gặm gợi ý.

6 năm bán chân gà online, chàng trai mở tiệm ăn đẹp như nhà ngoại - ảnh 8

Quán luôn đông khách vào mỗi buổi tối

lê nam

Gặm mở từ 10 giờ sáng đến 22 giờ mỗi ngày, tại địa chỉ số 10 Nguyễn Thiện Thuật (P.24, Bình Thạnh, TP. HCM). Giá mỗi món ăn từ 40.000-65.000 đồng. Không gian ấm cúng bên trong nhà và mát mẻ sân vườn vào mỗi tối khiến quán trở nên gần gũi, thân thương như được trở về nhà ngoại ở quê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm