Điều này sẽ biến phở thành món ăn vang danh như người Ý tự hào với pizza, người Nhật tự hào với sushi, người Đức tự hào có xúc xích. “Quyết định chọn ngày 12.12 hằng năm là Ngày của phở, ban tổ chức rất kỳ vọng sự kiện này được đông đảo công chúng đón nhận và ngày 12.12 có thể trở thành một hoạt động du lịch, văn hóa cộng đồng thường niên của phở”, nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, chia sẻ.
Theo các nhà nghiên cứu, cái nôi ra đời của phở là vùng đất ven sông Hồng, vùng giáp ranh giữa Hà Nội và tỉnh Nam Định. Từ đó, phở đã lan tỏa ra khắp nơi với nhiều khẩu vị khác nhau. Phở cũng theo chân người Việt đi khắp các châu lục, trở thành món ăn tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực VN.
Bình luận (0)