Ngày đầu chỉ bán mang về, quán vỉa hè ở TP.HCM ngồi đợi khách, shipper chờ đơn

22/05/2021 14:29 GMT+7

Sau khi chính thức có thông báo về việc không được phục vụ khách ngồi ăn tại chỗ, các quán vỉa hè ở TP.HCM vẫn mở cửa nhưng vắng khách. Không chỉ các chủ quán ăn, các shipper cũng 'than thở' vì nhận ít cuốc hơn bình thường.

Trưa 22.5, ngày đầu tiên sau khi TP.HCM yêu cầu hàng quán nhỏ ven đường chỉ bán mang về, nhà hàng trên 10 lao động không phục vụ quá 20 người. Theo ghi nhận của Thanh Niên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hộ gia đình, kinh doanh thức ăn đường phố đều vắng khách. Đa số các quán đều treo bảng “Bán mang đi”, bàn ghế được xếp chồng gọn gàng.

Quán xá khắp Sài Gòn treo biển "bán mang về" những ngày Covid-19 nóng bỏng

Đối với các nhà hàng ăn uống trên 10 lao động, quán vẫn bán cho khách ăn tại chỗ nhưng không đông như mọi khi dù hôm nay là ngày cuối tuần. Khi được đặt câu hỏi: “Số lượng đơn hàng hôm nay tăng hay giảm so với mọi ngày?”, hầu hết các shipper đều lắc đầu ngao ngán vì... vẫn “lai rai” như mọi ngày. Nhiều shipper cho rằng cũng như đợt giãn cách hồi tháng 4 năm ngoái, số lượng đơn hàng không có nhiều biến động nên thu nhập vẫn vậy.
Anh Nguyễn Văn Hùng (27 tuổi, tài xế Baemin) giải thích vì hôm nay là thứ 7, người đi làm văn phòng nghỉ ở nhà nên đơn hàng cũng ít hơn, phải đến thứ 2 mới biết được là khách hàng có đặt nhiều hơn hay không.
“Hôm nay thấy cũng như mọi ngày thôi chứ cũng không có nhiều hơn nhưng sáng giờ chạy xung quanh thấy hàng quán vắng khách lắm, treo biển bán mang về nhiều. Tôi thì cứ có đơn tầm 6 - 7 km đổ lại là cứ nhận cuốc mà chạy thôi”, anh nói.

Đồng loạt các hàng quán đều treo biển chỉ bán mang về

Ảnh: Thanh Khương

Quán cơm gà ở đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) đặt bàn ở phía trước để khách và shipper không vào trong 

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Bà Bảy bán quán trên phố ẩm thực Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh) ngồi đợi khách nhưng vắng hơn thường ngày

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Anh Nguyễn Đức Phi Tuấn (24 tuổi) cho biết sáng nay từ khi mở ứng dụng để chạy thì cũng mới chỉ nhận được 2 đơn hàng. Anh cho biết để phòng dịch thì anh luôn đeo khẩu trang và trang bị nước rửa tay

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Anh Quý (31 tuổi, ngụ Q.3) ngồi ngoài cùng bên trái cho biết anh mở app Baemin từ 10 giờ 30 phút, tới 11 giờ 10 chỉ mới nhận được 2 đơn. Trong thời gian đợi đơn tiếp theo, các shipper thường ngồi ở trạm xe buýt

Ảnh: Thanh Khương

Chị Hà (43 tuổi, Q.8) giao hàng cho GrabFood sau khi ăn trưa thì mở ứng dụng nhận đơn lại

Ảnh: Thanh Khương

Chị Hà chia sẻ cách bảo vệ bản thân trong mùa dịch: “Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn thường xuyên thì đến các quán mua hàng cho khách, tôi thường hạn chế tiếp xúc gần với mọi người”

Ảnh: Thanh Khương

Hai biến chủng virus Covid-19 ở TP.HCM nguy cơ lây lan rất nhanh

Anh Nguyễn Văn Hùng đợi gần 30 phút rồi mà chưa có đơn.

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Một nhân viên của quán ăn trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) cho hay từ hôm nay, quán chỉ nhận dưới 20 khách đến ăn tại chỗ. Ngoài ra, quán cũng xếp 8 chiếc ghế ở trước cửa để shipper ngồi đợi, đủ số lượng shipper trên thì quán sẽ tắt ứng dụng

Ảnh: Thanh Khương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.