Từ 0 giờ hôm nay 16.10, TP.Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động được mở cửa trở lại với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Nhìn mưa, ngắm phố
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, vào sáng nay, thời tiết TP.Đà Nẵng có mưa lớn nhưng tại các tuyến phố ẩm thực, cà phê như Nguyễn Văn Thoại, Châu Thị Vĩnh Tế, Hoàng Diệu, Huỳnh Thúc Kháng, Hùng Vương... hàng quán mở cửa phục vụ khách ăn, uống tại chỗ tấp nập người ra vào.
Hàng quán ở TP.Đà Nẵng mở cửa phục vụ tại chỗ, khách đến ăn nườm nượp khiến chủ quán mừng muốn khóc |
NGỌC HÂN |
Dậy thật sớm, đưa vợ con đi ăn tô bún bò Huế trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Q.Hải Châu), sau đó đi cà phê cùng bạn bè, hôm nay là ngày đặc biệt của anh Đặng Văn Dương (trú P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Anh Dương cho biết thành phố nới lỏng các dịch vụ thiết yếu là một dấu hiệu tốt để cuộc sống trở lại bình thường.
Người dân đội mưa đi ăn sáng tại chỗ trên phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) |
NGỌC HÂN |
Mặc dù hàng quán đã mở cửa phục vụ khách tại chỗ, tuy nhiên vẫn có nhiều người có thói quen mua mang về |
NGỌC HÂN |
“Trong lòng nhớ bạn bè, người thân… muốn được ngồi nhâm ly cà phê kể chuyện đi chợ hộ, gửi công an mua thực phẩm hay thói quen ở nhà 24 tiếng vẫn thấy vui. Hôm nay được ngồi nhìn mưa, ngắm phố phường, được ăn món khoái khẩu thật sự rất vui”, anh Dương cười nói.
Theo anh Dương, mọi người ai cũng phấn khởi khi TP đã bình thường trở lại sau thời gian dài giãn cách. Tuy nhiên, đối với mỗi người dân như anh Dương, khi đã trải qua chuỗi ngày căng thẳng cùng TP chống chọi với dịch Covid-19 thì những ngày thoải mái này cần tuân thủ 5K để bảo vệ mình và mọi người xung quanh. Để công sức chống dịch khỏi “đổ sông đổ biển”.
Được ăn uống tại chỗ sau nhiều tháng phòng chống dịch Covid-19 khiến người dân Đà Nẵng hào hứng |
NGỌC HÂN |
Thấy khách mừng muốn khóc!
Thời tiết Đà Nẵng mưa kéo dài, nhiều thực khách vẫn đội mưa đến khiến các chủ quán tất bật, phục vụ không xuể. Từ sớm, quán ăn của ông Phạm Văn Cung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q.Hải Châu) chật kín người.
Ông Cung cho biết khi có thông tin được phục vụ tại chỗ lại, cả dãy phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng tất bật chuẩn bị bàn ghế, sửa lại các thiết bị điện bị hư sau nhiều ngày “đóng băng”.
“Tôi vui lắm. Chuẩn bị nguyên vật liệu từ tối hôm qua, sẵn sàng chờ khách đến quán. Sáng nay thấy khách mà muốn khóc. Quá lâu rồi mới có sức sống trở lại…”, ông Cung nghẹn ngào.
Chủ quán tất bật phục vụ khách, vui mừng khi thực khách đã được quay trở lại quán |
NGỌC HÂN |
Thực khách ngồi ăn tại chỗ sau thời gian dài hàng quán đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19 |
ngoc han |
Dậy sớm hơn mọi khi, bà Phan Anh Xuân (trên đường Cách mạng tháng 8, Q.Cẩm Lệ) chuẩn bị nồi nước lèo bún chả cả đầy hơn ngày trước. Bởi lẽ, nhiều khách khi đến mua mang về đều hẹn đến khi cho phép ngồi ăn tại chỗ thì ăn 1 bữa cho đã đời.
Theo bà Xuân, thời gian bán bún chả cá của gia đình đã ngót 10 năm, chỉ phục vụ trên vỉa hè nhưng khách ghé quán rất đông. Khi dịch bệnh bùng phát khiến quán phải đóng cửa. Hôm nay được mở bán trở lại khiến bà vui mừng, nhưng bên cạnh đó cũng lo lắng không kém vì dịch bệnh tới lui theo chu kỳ, khiến nhiều người gặp khó khăn trong kinh doanh.
Hàng quán ở phố ẩm thực Huỳnh Thúc Kháng đông đúc phương tiện tràn xuống lòng đường |
NGỌC HÂN |
Người dân đội mưa đi ăn sáng, cà phê ngày đầu TP.Đà Nẵng cho phép hàng quán bán trở lại |
NGỌC HÂN |
Sau gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội, chủ quán ăn ở Đà Nẵng vui mừng khi quán xá đông đúc khách trở lại |
NGỌC HÂN |
“Vui mừng vì lâu quá mới được phục vụ khách tại chỗ, nhưng đây không phải là lần đầu tiên. Hồi năm 2020 cũng nghỉ hơn 2 tháng mới bán lại, dịch cứ đến rồi đi, mỗi năm 1 lần như thế này thì lo lắng lắm. Chính quyền căng mình chống dịch còn người dân thì gặp khó khăn. Mong rằng khi tiêm vắc xin rồi thì sẽ khác…”, bà Xuân tâm sự.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.Đà Nẵng, tính đến ngày 15.10, 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn Đà Nẵng đã trở thành vùng xanh.
Bình luận (0)