Ngày đầu mở bán lại, quán cơm tấm hết vèo đồ ăn trong 2 tiếng

0 Thanh Niên Online

Dù không thông báo trước thế nhưng ngay trong những ngày đầu mở bán quán cơm tấm Ba Há (ở quận 8, TP.HCM) luôn trong tình trạng quá tải về lượng khách chờ mua. 

Ngày 4.10.2021, hàng dài người xếp hàng chờ đợi, tranh thủ hô to với chủ quán cơm tấm phía trong phần cơm với những món ăn mình yêu thích.

Ngày đầu mở bán lại, quán cơm tấm hết vèo đồ ăn trong 2 tiếng  - ảnh 1

Nhiều người vất vả nhắc lại nhiều lần vì có quá nhiều gọi cùng lúc khiến chủ quán không nghe rõ.

Nguyễn Minh Tâm

“Nay ngày mình bán thứ 2, sau 4 tháng nghỉ dịch lận, khi phát dịch Covid-19 là ở đây nghỉ rồi. Bán thì sẽ không cho ăn ở đây, bán chậm hơn bình thường nhưng mà vẫn bán được, bán mang về. Mình bớt lại những món ít như là thịt kho, gà chừng nào ổn định lại mình sẽ bán như cũ. Hiện tại, mình chỉ bán chả muối, chả cá, sườn, bì, chả là những món chính khách thích.Cái ngày đầu tiên bán tốt lắm tại vì khách cũng nhớ món, nhớ quán đến ủng hộ nhiều, và hôm nay bán cũng vẫn được.” Chị Ngô Lê Bảo Châu – chủ quán cơm tấm Q.8, TP.HCM chia sẻ.

Ngày đầu mở bán lại, quán cơm tấm hết vèo đồ ăn trong 2 tiếng  - ảnh 2

Sườn được quán nướng liên tục nhưng vẫn trong tình trạng cháy hàng.

Nguyễn Minh Tâm

Ngày đầu mở bán lại, quán cơm tấm hết vèo đồ ăn trong 2 tiếng  - ảnh 3

Món chả cá, chả trứng muối là 2 món ăn được yêu thích tại đây

Nguyễn Minh Tâm

Quán Ba Há là một trong những địa điểm thưởng thức cơm tấm nổi tiếng nhất nhì khu vực quận 8. Trước thời điểm giãn cách xã hội, quán ăn này đón nhận một lượng thực khách khá “khủng” vào mỗi buổi chiều.

Nếu như trước đây, để được thưởng thức một dĩa cơm tấm ngon nhất, đầy đủ món nhất tại quán thực khách phải nên đến sớm, thì giờ đây họ cần phải thật nhanh chân hơn nữa vì quán sẽ hết sạch món chỉ sau vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ.

Ngày đầu mở bán lại, quán cơm tấm hết vèo đồ ăn trong 2 tiếng  - ảnh 4

Ngoài việc đến mua cơm tấm, nhiều thực khách chọn cách mua qua các ứng dụng mua hàng.

Nguyễn Minh Tâm

“Hay ăn lắm. Từ lúc gần giãn cách là đã không bán rồi, đóng cửa hơi bị lâu rồi đó. Hôm qua, mình vô tình mình chạy ngang thấy, không có mua kịp vì hết rồi, cỡ 16 giờ mấy đến 17 giờ là hết rồi, hết mất tiêu không còn món gì luôn.” Chị Ngọc Nhơn, Q.8, TP.HCM chia sẻ.

Để bảo vệ phòng dịch Covid-19, chị Châu chủ quán cơm tấm cũng trang bị các vật dụng như căng dây giữ khoảng cách với tiếp xúc với người mua và người bán là 2 mét, trang bị cồn xát khuẩn, nước rửa tay, đeo khẩu trang tại quán.

Theo chủ quán, do số lượng món ăn trong những ngày đầu có phần giới hạn thế nên thời gian bán cũng chỉ vỏn vẹn trong vài tiếng, điều đó không tránh khỏi tình trạng khách tìm đến nhưng đã hết cơm và phải đành tiếc nuối ra về.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm