Đột nhập website để tống tiền, Nhâm Hoàng Khang đối mặt mức án nào?

05/10/2021 16:38 GMT+7

Theo luật sư Lê Trung Phát, đối với hành vì tống tiền, về mặt luật pháp được quy định đó là hành vi cưỡng đoạt. Người có hành vi uy hiếp nhằm chiếm đoạt tài sản, trị giá tài sản cưỡng đoạt từ 50 triệu đồng trở lên thì có thể bị khởi tố với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù.

Ngày 4.10.2021, Cục cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, C02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan sai phạm hoạt động cờ bạc.

Nhâm Hoàng Khang bị bắt khi đang ở Cần Thơ

CTV

Bằng trình độ kỹ thuật cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến Cơ quan điều tra. Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Trước thông tin trên, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi, hành vi đột nhập vào website, máy chủ,... của các tổ chức, cá nhân để đánh cắp dữ liệu có phải là hành vi trái pháp luật theo quy định của pháp luật Việt Nam? Nếu có thì hành vi này có thể bị quy vào tội danh gì? Hình thức xử lý ra sao?

Mời quý vị theo dõi những giải đáp từ Luật sư Lê Trung Phát (hãng luật Lê Trung Phát) qua video.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.