'Ngày hội Harry Potter' tại Đường sách TP.HCM

23/09/2022 12:00 GMT+7

Kỷ niệm 25 năm ra mắt bộ sách, Ngày hội Harry Potter sẽ được tổ chức tại Đường sách TP.HCM vào 25.9.

Harry Potter và Hòn đá phù thủy (tập 1 trong series Harry Potter) ra mắt tại Anh lần đầu năm 1997. Đến năm 2000, chàng phù thủy nhỏ lần đầu tiên mới được giới thiệu tại Việt Nam qua phần chuyển ngữ đặc sắc của nhà văn Lý Lan. Đây là tác phẩm mua bản quyền đầu tiên tại Nhà xuất bản Trẻ, trước khi Việt Nam tham gia công ước Berne vào tháng 10.2004.

Harry Potter và Hội Phượng Hoàng là tập 5 trong series Harry Potter, bản in màu với minh họa của Jim Kay. Bước vào năm thứ năm tại trường Hogwart, Harry Potter phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, các thành viên của Hội Phượng Hoàng sát cánh bên cậu trong những cuộc phiêu lưu mới

nxb

Đến nay, Harry Potter đã đạt đến số lượng in hàng chục nghìn bản mỗi tập, đều đặn được tái bản với những phiên bản bìa và khổ sách khác nhau.

Năm 2015, Nhà xuất bản Trẻ tiếp tục mua được tác quyền bộ Harry Potter phiên bản có tranh minh họa (họa sĩ Jim Kay, từ tập 5 có thêm sự góp mặt của họa sĩ Neil Packer).

Harry Potter và Hòn đá phù thủy - bản đặc biệt có tranh minh họa màu

nxb

Tập 1 Harry Potter phiên bản tiếng Việt phát hành chậm hơn 3 năm so với thị trường Anh. Các tập sau, phiên bản tiếng Việt ngày càng phát hành sát gần hơn với ngày phát hành bản gốc, và đến cuốn Harry Potter và Hội phượng hoàng phiên bản màu, bìa cứng, lần đầu tiên phiên bản tiếng Việt ra mắt sớm hơn bản tiếng Anh (dự kiến vào tháng 10).

Các phiên bản được phát hành cùng lúc có thể kể đến: Harry Potter boxset và bản sách chữ, Harry Potter phiên bản minh họa màu, bìa cứng, Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa (kịch bản sân khấu), bộ ba ngoại truyện: Những câu chuyện của Beedle người hát rong, Quidditch qua các thời đại, Những sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng, sách liên quan: Harry Potter và hành trình xuyên lịch sử pháp thuật.

Ngày 25, 26.9, tất cả sách thuộc series Harry Potter sẽ giảm giá 35%

nxb

Tại Ngày hội Harry Potter, cùng với các mô hình chụp hình lưu niệm hay các khu trưng bày các tựa/phiên bản sách thuộc series Harry Potter, người hâm mộ và độc giả nói chung có dịp được nghe các khách mời: Lê Hoàng (nguyên Giám đốc NXB Trẻ) và bà Quách Thu Nguyệt (nguyên Giám đốc NXB Trẻ) chia sẻ về chặng đường mua tác quyền và đưa bộ Harry Potter về Việt Nam; trò chuyện cùng ca sĩ Đức Tuấn, Lưu Hoàng Bắc (admin fanpage Harry Potter Việt Nam), nhà báo Mi Ly; tham gia các trò chơi, vẽ hình trên đá, làm bookmark…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.