Ngày hội 'Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương' 2021

0 Thanh Niên Online

Sáng 15.12, tại cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang), Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với Sở NN-PTNT, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội 'Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương' năm 2021.

 Ngày hội 'Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương' 2021  - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng cờ và áo phao cho ngư dân

PHẠM BÁ DUY

Tại cảng Hòn Rớ, ban tổ chức chương trình đã trao 1.000 áo phao cho các huyện, thị, thành đoàn hỗ trợ ngư dân trẻ ra khơi bám biển và phục vụ hoạt động công tác tìm kiếm cứu nạn, ứng phó chống biến đổi khí hậu. Đồng thời hỗ trợ cho ngư dân 40 bộ thiết bị giám sát hành trình tàu cá theo Nghị định số 26/2019/NĐ-CP của Chính phủ, gồm H.Vạn Ninh 10 thiết bị, TP.Nha Trang 24 thiết bị và TP.Cam Ranh 6 thiết bị.

 Ngày hội 'Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương' 2021  - ảnh 2

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Khánh Hòa tặng áo phao cổ động ngư dân bám biển

PHẠM BÁ DUY

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị trong tỉnh vận động tặng 1.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân các địa phương miền biển: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Nha Trang, Cam Lâm và Cam Ranh. Để động viên ngư dân ra khơi bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Tỉnh đoàn Khánh Hòa cùng với các đơn vị trực thuộc và Đoàn khối các cơ quan đã vận động đoàn viên, thanh niên đóng góp hỗ trợ tặng 50 túi y tế và dụng cụ cấp cứu cho ngư dân vươn khơi bám biển với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương”, lãnh đạo tỉnh đã tham dự hoạt động khánh thành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và treo cờ Tổ quốc trên các tàu cá của ngư dân tại cảng cá Hòn Rớ.

 Ngày hội 'Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương' 2021  - ảnh 3

Cờ Tổ quốc được ngư dân treo lên tàu trong các chuyến bám biển

PHẠM BÁ DUY

Đồng thời Ban thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã phát động triển khai ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với sự tham gia của các cán bộ, hội viên, sinh viên; triển khai cuộc thi trực tuyến giải pháp, mô hình bảo vệ chủ quyền và khởi nghiệp hướng về biển, đảo dành cho sinh viên Khánh Hòa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao ba mẹ không hiểu mình ?

Tại sao ba mẹ không hiểu mình ?

“Tại sao ba mẹ không hiểu mình, tại sao tất cả mọi người đều ủng hộ nhưng chỉ có ba mẹ là không” là những nỗi băn khoăn của nhiều người trẻ mong muốn gửi gắm đến ba mẹ.