Chuyến bay đưa khách quốc tế có 'hộ chiếu vắc xin' đầu tiên đến Khánh Hòa

0 Thanh Niên Online

Lúc 14 giờ 15 phút chiều 25.11, chuyến bay quốc tế số hiệu QH9451 do Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác, bay từ Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) an toàn.

Chuyến bay chở 43 du khách gốc Việt mang quốc tịch Mỹ, Canada. Đây là chuyến bay đầu tiên chở khách quốc tế đến Khánh Hòa đi du lịch theo “hộ chiếu vắc xin".

Chuyến bay đưa khách quốc tế có 'hộ chiếu vắc xin' đầu tiên đến Khánh Hòa  - ảnh 1

Để đảm bảo an toàn dịch bệnh, các du khách mặc đồ bảo hộ trong suốt chuyến bay

HIỀN LƯƠNG

Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách đáp cần ứng đủ các điều kiện về hộ chiếu vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.

Sau khi hạ cánh, hành khách di chuyển đến khu lưu trú đã đặt trước tại Nha Trang, được xét nghiệm Covid-19 và nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày.

Chuyến bay đưa khách quốc tế có 'hộ chiếu vắc xin' đầu tiên đến Khánh Hòa  - ảnh 2

Khách du lịch làm thủ tục nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

HIỀN LƯƠNG

Tính đến ngày 25.11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 36 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”, trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh, số còn lại chủ yếu là ở các khu du lịch khép kín tại TP.Nha Trang.

Chuyến bay đưa khách quốc tế có 'hộ chiếu vắc xin' đầu tiên đến Khánh Hòa  - ảnh 3

Lãnh đạo ngành du lịch Khánh Hòa và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tặng hoa và quà lưu niệm cho du khách đến du lịch tại Khánh Hòa

HIỀN LƯƠNG

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, chi tiết như: Xây dựng lộ trình thí điểm đón khách (phân làm 3 giai đoạn); tổ chức xét chọn, công bố danh sách các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cục Hàng không đề xuất tăng tiếp tần suất nội địa Hà Nội - TP.HCM

Trong 11 tháng năm 2021, tổng lượt khách lưu trú tại Khánh Hòa ước đạt hơn 522 nghìn lượt, giảm 56% so với cùng kỳ. Ngành du lịch tỉnh này đặt mục tiêu kỳ vọng sẽ đón được khoảng 163,7 nghìn lượt khách, trong đó có 2,6 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt 476 tỉ đồng trong 3 tháng cuối năm 2021

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm