Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích bất ngờ của nước vo gạo

0 Thanh Niên Online

'Ở nhiều quốc gia, nước gạo từ lâu được sử dụng để chăm sóc tóc và sức khỏe da. Các chất chiết xuất từ gạo cũng là nguyên liệu quan trọng cho nhiều sản phẩm chăm sóc tóc'. Hãy bắt đầu ngày mới 2.7 với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 bí mật về 'chuyện ấy' nam giới thường giấu kỹ; Tin vui tuyệt vời cho những ai đang có vợ hoặc chồng; Bác sĩ chỉ ra thời gian vàng để cấp cứu người say nắng...

Lợi ích bất ngờ của nước gạo với mái tóc

Ở nhiều quốc gia, nước gạo từ lâu được sử dụng để chăm sóc tóc và sức khỏe da. Các chất chiết xuất từ gạo cũng là nguyên liệu quan trọng cho nhiều sản phẩm chăm sóc tóc.

Nước gạo thường được thu thập bằng cách ngâm gạo qua đêm hay khi gạo được nấu sôi lên. Một số bằng chứng khoa học cho thấy nước gạo thực sự có lợi cho tóc và da.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích bất ngờ của nước vo gạo  - ảnh 1

Nước gạo chứa các dưỡng chất tự nhiên có lợi cho da và tóc

SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Advanced Biotech cho thấy nước gạo có được bằng phương pháp đun sôi là phương thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả nấm gàu và nấm men malassezia.

Sở dĩ nước gạo có lợi cho da và tóc là vì chúng chứa rất nhiều dưỡng chất, chẳng hạn như các chất chống ô xy hóa, axit amin và vitamin. Các dưỡng chất này có thể giúp tóc bóng mượt và khỏe hơn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.7.

5 bí mật về 'chuyện ấy' nam giới thường giấu kỹ

Một người đàn ông trông rất khỏe mạnh cũng có thể có vấn đề về 'chuyện ấy', ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và mối quan hệ với bạn đời.

Khả năng “đàn ông” bị ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh từ thể chất đến tâm lý.

5 bí mật về 'chuyện ấy' nam giới thường giấu kỹ - ảnh 1

Một người đàn ông trông rất khỏe mạnh cũng có thể có vấn đề về “chuyện ấy”, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và mối quan hệ với bạn đời

SHUTTERTSOCK

Một người đàn ông trông rất khỏe mạnh cũng có thể có vấn đề về “chuyện ấy”, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và mối quan hệ với bạn đời. Thực tế, nam giới vẫn cảm thấy khó khăn khi nhìn nhận vấn đề tế nhị này và ngại nói đến.

Bạn đọc có thể xem thêm 5 vấn đề phổ biến liên quan đến sức khỏe tình dục của nam giới trên trang sức khỏe ngày 2.7.

Tin vui tuyệt vời cho những ai đang có vợ hoặc chồng

Nghiên cứu phát hiện việc kết hôn giúp giảm đến 58% nguy cơ tử vong ở bệnh nhân suy tim, 83% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, so với người ở độc thân.

Theo nghiên cứu, được trình bày tại cuộc họp khoa học của Hiệp hội Tim mạch châu Âu năm 2022 Heart Failure 2022, những bệnh nhân suy tim đã lập gia đình tự tin hơn trong việc kiểm soát bệnh và tương tác xã hội tốt hơn những người độc thân. Những sự khác biệt này có thể góp phần làm cho khả năng sống sót của họ được cao hơn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích bất ngờ của nước vo gạo  - ảnh 3

Nghiên cứu phát hiện việc kết hôn giúp giảm đến 58% nguy cơ tử vong ở bệnh nhân suy tim

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu do Bệnh viện Đại học Würzburg (Đức) thực hiện, nhằm xem xét tác động của tình trạng hôn nhân đối với bệnh nhân bị suy tim mạn tính, bao gồm 1.008 bệnh nhân nhập viện vì suy tim trong vòng 4 năm. Hãy bắt đầu ngày mới 2.7 với tin tức sức khỏe để xem kết quả nghiên cứu này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 món ăn cần chú ý vì dễ ngộ độc thực phẩm

3 món ăn cần chú ý vì dễ ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm xảy ra rất phổ biến. Các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy dù gây khó chịu nhưng người bệnh sẽ sớm khỏi. Thế nhưng, một số ít trường hợp có thể bị nặng và đe dọa tính mạng.

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.