Ngày 14.2, thông tin từ UBND xã Quỳnh Thạch (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 5 người phải nhập viện cấp cứu.
Sự việc xảy ra vào chiều tối 13.2 tại nhà ông H.D.Đ (67 tuổi, ở xóm 7, xã Quỳnh Thạch). Theo đó, vào thời điểm trên, một nhóm thợ xây gồm 4 người cùng với con trai chủ nhà tổ chức ăn uống. Các món ăn gồm cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu.
Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, 5 người tham gia bữa ăn uống xuất hiện triệu chứng khó thở, nôn ói, sùi bọt mép và co giật nên đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa H.Quỳnh Lưu.
Sau khi cấp cứu, nhận thấy cả 5 bệnh nhân có chuyển biến nặng nên Bệnh viện Đa khoa H.Quỳnh Lưu đã chuyển các bệnh nhân lên tuyến trên là Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục cấp cứu và điều trị.
Năm người cấp cứu sau khi uống rượu ngâm với loài cây có độc
Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết trong số 5 bệnh nhân có 3 bệnh nhân đã tỉnh, còn 2 bệnh nhân là ông N.VS (54 tuổi) và V.V.H (46 tuổi) phải tiến hành lọc máu cấp cứu.
Trong đêm 13.2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã cử cán bộ đến kiểm tra, lấy 11 mẫu thực phẩm và rượu để thực hiện kiểm nghiệm và xác định nguyên nhân gây ra vụ việc.
Thông tin ban đầu từ người nhà ông Đ. cho biết, ngoại trừ rượu, các thực phẩm có trong bữa ăn trước đó vẫn được gia đình ông Đ. sử dụng nhưng không có gì bất thường.
Bình luận (0)