Nghệ An: Cứu sống 10 ngư dân bị cháy tàu cá, trôi dạt 26 giờ trên biển

Khánh Hoan
Khánh Hoan
13/02/2023 15:49 GMT+7

10 ngư dân ở Nghệ An đang đánh cá trên biển thì tàu cá bị cháy, phải dùng mủng, ván trên tàu làm phao cứu sinh. Sau khoảng 26 giờ trôi trên biển, các ngư dân may mắn được cứu sống.

Ngày 13.2, ông Tô Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, 10 ngư dân trên tàu cá của xã đã được cứu sống sau khi bị cháy tàu cá trên biển.

Vào khoảng 0 giờ ngày 12.2, tàu cá của anh Hồ Văn Hoàng (36 tuổi, ngụ thôn 4, xã Quỳnh Nghĩa) đang đánh cá ngoài khơi thì đột nhiên lửa xuất phát từ khoang máy, sau đó lan rộng cả thân tàu.

10 ngư dân trên tàu tìm cách dập lửa nhưng bất thành nên đã lấy mủng và ván trên tàu làm phao cứu sinh rồi rời tàu và trôi dạt trên biển khoảng 26 giờ đồng hồ.

Khi phát hiện ra một tàu cá đang đánh bắt gần đó, các ngư dân này phát tín hiệu cứu hộ. Các ngư dân trên tàu cá NA 93420 TS do ông Trần Văn Trường (ngụ xã Sơn Hải, H.Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng phát hiện được các ngư dân này và cứu vớt, đưa 10 ngư dân gặp nạn vào đảo Bạch Long Vĩ (TP.Hải Phòng).

Sau khi tiếp nhận 10 ngư dân, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ phối hợp cùng Trung tâm Y tế H.Bạch Long Vĩ đã hỗ trợ, chăm sóc các ngư dân này. Hiện sức khỏe của 10 ngư dân bị cháy tàu cá đã ổn định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.