Nghệ An đề nghị tạm ngừng các đường bay thương mại đến sân bay Vinh

0 Thanh Niên Online

Do dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, tỉnh Nghệ An vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải tạm ngừng các chuyến bay thương mại đến sân bay Vinh từ hôm nay, 30.6.

Sân bay Vinh   /// ẢNH K.HOAN
Sân bay Vinh
ẢNH K.HOAN

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị tạm ngừng khai thác các chuyến bay thương mại đến Cảng hàng không Vinh từ hôm nay, 30.6.

Văn bản cho biết, gần đây, tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có Nghệ An và vùng lân cận đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các đường bay đi và đến Cảng hàng không Vinh. Cảng mỗi ngày chỉ duy trì khai thác 1 đường bay từ Vinh đi TP.HCM và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày nhưng lượng khách rất ít.

Trưa 30.6: Thêm 116 ca Covid-19, TP.HCM có đến 63 bệnh nhân

Để hạn chế và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương trong công tác dập dịch, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 0 giờ ngày 30.6 cho đến khi dịch được kiểm soát, khống chế.

Trước thời điểm Nghệ An có dịch Covid-19, mỗi ngày có 25 - 30 chuyến bay đến sân bay Vinh. Đại diện Cảng hàng không Vinh cho biết, những ngày gần đây, sau khi dịch Covid-19 bùng phát, chỉ còn duy trì 1 bay chuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất - Vinh với lượng khác chỉ chiếm khoảng 1/4 số ghế. Cảng hàng không Vinh đang đề nghị, yêu cầu khách đi đến sân bay Vinh phải có giấy xét nghiệm Covid -19 bằng xét nghiệm PCR âm tính (trong vòng 3 ngày) hoặc test nhanh.

Tính đến sáng nay, sau 17 ngày dịch xuất hiện, Nghệ An đã phát hiện 99 ca nhiễm Covid-19, trong đó riêng TP.Vinh là 63 ca.

Bản tin Covid-19 ngày 29.6: TP.HCM nối dài chuỗi ngày dịch bệnh “bão tố”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm