TNO

Nghệ giúp đẩy lùi chứng mất trí nhớ

16/10/2014 10:43 GMT+7

(iHay) Turmerone, hợp chất có trong củ nghệ, kích thích sự phát triển của các tế bào trong não.

(iHay) Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Stem Cell Research & Therapy cho thấy củ nghệ có thể được dùng để trị chứng mất trí nhớ.

>> Xuýt xoa cháo lươn xứ Nghệ


Ảnh minh họa: Shutterstock
 

Các nhà khoa học thuộc Viện Y học và Khoa học thần kinh Đức phát hiện turmerone, hợp chất có trong củ nghệ, kích thích sự phát triển của các tế bào thần kinh trong não.

Những tế bào thân này có thể phát triển thành nhiều dạng khác nhau của tế bào thần kinh, từ đó giúp não phục hồi khỏi các tổn hại hoặc bệnh suy thoái thần kinh như Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và đột quỵ.

Theo một số nghiên cứu trước đây, một hợp chất khác có trong củ nghệ là curcumin có thể ngừa bệnh Alzheimer khi tiêu diệt các mảng bám amyloid tích tụ trong não.

Mai Duyên

>> 3 thực phẩm giúp 'hâm nóng' chuyện phòng the
>> Thực phẩm níu giữ tuổi thanh xuân
>> Thực phẩm tăng sức hấp dẫn cho đàn ông

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.