(iHay) Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Stem Cell Research & Therapy cho thấy củ nghệ có thể được dùng để trị chứng mất trí nhớ.
|
Các nhà khoa học thuộc Viện Y học và Khoa học thần kinh Đức phát hiện turmerone, hợp chất có trong củ nghệ, kích thích sự phát triển của các tế bào thần kinh trong não.
Những tế bào thân này có thể phát triển thành nhiều dạng khác nhau của tế bào thần kinh, từ đó giúp não phục hồi khỏi các tổn hại hoặc bệnh suy thoái thần kinh như Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và đột quỵ.
Theo một số nghiên cứu trước đây, một hợp chất khác có trong củ nghệ là curcumin có thể ngừa bệnh Alzheimer khi tiêu diệt các mảng bám amyloid tích tụ trong não.
Mai Duyên
>> 3 thực phẩm giúp 'hâm nóng' chuyện phòng the
>> Thực phẩm níu giữ tuổi thanh xuân
>> Thực phẩm tăng sức hấp dẫn cho đàn ông
Bình luận (0)