Nghệ sĩ Thanh Điền: Đóng phim giúp nỗi buồn mất vợ tạm lắng

0 Thanh Niên Online

Thanh Điền nói tham gia đóng phim giúp nỗi buồn mất Thanh Kim Huệ tạm lắng xuống. Bản thân nam nghệ sĩ cũng cố gắng bảo vệ sức khỏe trong quá trình làm việc.

Nghệ sĩ Thanh Điền: Đóng phim giúp nỗi buồn mất vợ tạm lắng - ảnh 1

Nghệ sĩ Thanh Điền đảm nhận một vai diễn hài hước trong Tạp hóa Năm Châu

ĐPCC

Sau nhiều ngày “úp mở”, bộ phim Tạp hóa Năm Châu chính thức khai máy vào sáng 30.6 tại Thủ Đức. Theo chia sẻ từ ê-kíp sản xuất, dự án này quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng trên màn ảnh Việt như nghệ sĩ Thanh Điền, nghệ sĩ Phi Phụng, Lê Lộc, Chí Thiện, Ngọc Thuận, Dương Gia Mỹ, Bi Max, Trà Ngọc, bé Ngân Chi…

Sự góp mặt của nghệ sĩ Thanh Điền trong phim được khán giả quan tâm. Ông đảm nhận nhân vật có tính cách hài hước, cùng tuyến với bà Năm Á (Phi Phụng đóng). Trao đổi với Thanh Niên, ông xã cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cho biết vì thấy vai diễn này phù hợp nên phía đoàn phim ngỏ lời mời ông tham gia. Riêng bản thân mình, nghệ sĩ Thanh Điền đánh giá đây là nhân vật hài hước, vui nhộn. “Vai này tôi khá thích. Tôi đóng với Phi Phụng nên khá thoải mái. Dàn diễn viên góp mặt trong dự án này cũng khá tốt, toàn là những bạn có thực lực như Lê Lộc, Ngọc Thuận, Chí Thiện…”, ông nói.

Nghệ sĩ Thanh Điền: Đóng phim giúp nỗi buồn mất vợ tạm lắng - ảnh 2

Nam nghệ sĩ bộc bạch việc trở lại phim trường giúp nỗi buồn mất người thân tạm lắng xuống

ĐPCC

NSND Thanh Điền chia sẻ thêm trước đây, ông và Phi Phụng từng có cơ hội kết hợp cùng nhau trong nhiều dự án nên không gặp khó khăn khi đóng cặp ở Tạp hóa Năm Châu. Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Tôi với Phi Phụng hợp ý nên làm việc cũng thuận lợi. Chúng tôi nhập vai rất nhanh. Vì phim thu tiếng trực tiếp nên có lúc tôi quên thoại là Phi Phụng hiểu ý "nhảy vào" cứu liền. Chúng tôi làm việc rất vui vẻ, thoải mái”.

Kể từ khi nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ qua đời, Thanh Điền dần quay lại với các dự án nghệ thuật. Đối với ông, việc trở lại phim trường giúp nỗi buồn mất người thân được lắng xuống. Nam nghệ sĩ trải lòng: “Tôi tham gia phim hay biểu diễn sân khấu thì trong khoảng thời gian đó, nỗi buồn tạm lắng xuống. Buồn thì cũng buồn, nhớ thì vẫn nhớ chứ không quên được đâu, vì khó lắm. Nói chung chỉ là mọi thứ tạm lắng xuống thôi".

Nghệ sĩ Thanh Điền: Đóng phim giúp nỗi buồn mất vợ tạm lắng - ảnh 3

Thanh Điền đánh giá cao thực lực của diễn viên trong phim như Chí Thiện, Lê Lộc...

ĐPCC

Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ thêm dự án Tạp hóa Năm Châu gồm 80 tập, quá trình ghi hình kéo dài khoảng 3 tháng. Ở tuổi 75, ông luôn ý thức việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe khi đi đóng phim. “Vai này của tôi xuyên suốt từ tập 1 đến tập 80. Bản thân tôi cũng không ngại trao đổi với đạo diễn về việc diễn xuất. Tôi thường diễn theo tính cách nhân vật, còn khán giả cười hay không thì tôi không dám chắc. Nhưng đạo diễn thấy cười được thì mới cho qua", ông hài hước.

Nghệ sĩ Thanh Điền: Đóng phim giúp nỗi buồn mất vợ tạm lắng - ảnh 4

'Sao nhí' Ngân Chi cũng góp mặt trong dự án phim này

ĐPCC

Tạp hóa Năm Châu là dự án lấy bối cảnh chính từ một cửa hàng nằm trong một xóm nhỏ ở TP.HCM. Từ đây, những câu chuyện diễn ra dưới góc nhìn hài hước, mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười. Phim đề cao giá trị tinh thần, tình cảm bởi những mâu thuẫn rất đời giữa các thế hệ trong cùng một gia đình, với hàng xóm hay giữa con người với nhau. Từ đó, ê-kíp mong muốn khán giả có những góc nhìn đa chiều về cuộc sống, cũng như biết trân trọng những người xung quanh.

Tạp hóa Năm Châu là bộ phim quy tụ rất nhiều gương mặt quen thuộc trong sitcom Gia đình là số một phiên bản Việt từng được khán giả yêu mến trước đó. Theo tiết lộ của ê-kíp sản xuất, vai diễn của nghệ sĩ Phi Phụng cũng mang những nét tính cách của nhân vật bà Bé Năm - một người phụ nữ thích hóng chuyện, hay càm ràm nhưng lại tốt bụng và luôn yêu thương gia đình. Ngoài ra, sự kết hợp của Dương Gia Mỹ và Bi Max cũng hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho người xem.

Tập đầu tiên của Tạp hóa Năm Châu dự kiến lên sóng ngày 20.7 trên HTV7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm