Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy trình diễn xuyên Việt

22/07/2015 11:52 GMT+7

(TNO) Nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ tham gia chương trình hòa nhạc xuyên Việt qua 4 thành phố Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng và TP.HCM.

(TNO) Nghệ sĩ Bùi Công Duy sẽ tham gia chương trình hòa nhạc xuyên Việt qua 4 thành phố Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tran-Manh-Tuan-Bui-Cong-Duy
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn cùng nghệ sĩ Bùi Công Duy - Ảnh: Lưu Quang Phổ
Tham gia trong chuyến hành trình âm nhạc này cùng anh, còn có nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ trẻ Nhật Thủy, nhạc trưởng Honna Tetsuji và các nhạc công của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

“Tôi rất vui vì khi biết số tiền thu được qua các đêm diễn sẽ được dùng để hỗ trợ cho nơi tôi làm việc, đó là nơi đào tạo các sinh viên âm nhạc. Tôi sẽ trình diễn hai bản nhạc, trong đó một bài có giai điệu khá dễ nghe với người Việt Nam, đó là tác phẩm Mélodie của Tchaikovsky”, nghệ sĩ Bùi Công Duy chia sẻ.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ trình diễn các tác phẩm của các nhạc sĩ Việt Nam như Hạ trắng (Trịnh Công Sơn), Bướm mơ (Trần Mạnh Tuấn), Gửi gió cho mây ngàn bay (Đoàn Chuẩn - Từ Linh). “Tôi đã chơi nhạc ở nhiều nơi, nhưng biểu diễn với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam là những trải nghiệm khác biệt và thú vị. Một nghệ sĩ thổi nhạc jazz được chơi cùng với dàn nhạc giao hưởng, đó là một điều còn khá mới ở Việt Nam cũng như việc đưa các thể loại âm nhạc này đến với khán giả với sự pha trộn thú vị”, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hào hứng nói.

Nhat-Thuy
Ca sĩ trẻ Nhật Thủy - Ảnh: Lưu Quang Phổ
Lần thứ 2, ca sĩ Nhật Thủy được trình diễn với dàn nhạc giao hưởng. Cô được lựa chọn là nghệ sĩ mở đầu của chương trình. Nhật Thủy sẽ hát các nhạc phẩm Người về đem tới ngày vui của Trọng Bằng, Miền xa thẳm (Đức Trịnh), Màu hoa đỏ (Thuận Yến), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (Nguyễn Tài Tuệ).
Hòa nhạc xuyên Việt được tổ chức với mong mỏi đưa nhạc giao hưởng đến gần với công chúng. Chương trình Hòa nhạc Toyota diễn ra vào tối 5 và 6.8 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), tối 9.8 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), tối 11.8 tại Nhà hát TP.HCM và tối 13.8 tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.