Nghẹt thở khoảnh khắc cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội lúc sáng sớm

Nghẹt thở khoảnh khắc cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội lúc sáng sớm

Trần Cường
Trần Cường
30/05/2024 11:04 GMT+7

Lực lượng cứu nạn và người dân đã cứu được 5 người trong đám cháy nhà dân kết hợp cho thuê trọ ở quận Hà Đông (Hà Nội) lúc rạng sáng.

Theo Công an quận Hà Đông (Hà Nội), khoảng 5 giờ 30 phút sáng 30.5, nhà dân kết hợp cho thuê trọ tại số 7, tổ 1, Ba La (phường Phú Lương, quận Hà Đông) xảy ra cháy. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hà Đông đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng nhiều chiến sĩ xuống hiện trường tổ chức dập lửa, cứu nạn.

Nghẹt thở khoảnh khắc cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội lúc sáng sớm- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường

Đ.X

Đề phòng đám cháy có diễn biến phức tạp, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 4 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội) đã điều động 2 xe chữa cháy xe xuống chi viện.

Theo Công an quận Hà Đông, khu vực xảy ra cháy rộng khoảng 20 m2, tại tầng 1 của ngôi nhà. Sau khoảng 3 phút triển khai đội hình, ngọn lửa được khống chế.

Lực lượng cứu nạn cùng người dân đã cứu được 5 người, trong đó người dân cứu 2 người và lực lượng cứu nạn cứu được 3 người. 4 người còn lại sống trong nhà đã tự thoát nạn qua lối thoát khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Nghẹt thở khoảnh khắc cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội lúc sáng sớm

Công an quận Hà Đông cho hay, vụ cháy không gây thiệt hại về người, lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại tài sản và điều tra nguyên nhân.

Chưa đầy 1 tuần, đây là vụ cháy nhà ở kết hợp phòng trọ thứ hai xảy ra ở Hà Nội. Trước đó, rạng sáng 24.5, ngôi nhà ở và nhà cho thuê trọ ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) bốc cháy làm 14 người chết, 3 người bị thương. Sau vụ cháy này, Hà Nội đã yêu cầu tổng rà soát nhà ở kết hợp kinh doanh, cho thuê trọ có nguy cơ cháy nổ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.