Nghêu nướng bơ tỏi thơm tưng bừng

20/12/2012 11:21 GMT+7

Nghêu được chế biến kiểu món Tây, khi ăn không còn thấy mùi tanh của hải sản mà dậy mùi bơ tinh tế.

* Nguyên liệu:

- Nghêu lớn: 400gr

- Bơ: 30gr

- Tỏi bằm: 30gr

- Sốt mayonnaise: 20gr

- Đường, muối, tiêu.

Nghêu nướng bơ tỏi 

* Cách làm:

- Nghêu xào khô cho nở miệng, gỡ lấy thịt.

- Bơ xào với tỏi cho thơm, trộn với sốt mayonnaise, đường, muối, tiêu.

- Đặt nghêu lên nướng trên than hồng khoảng 5 phút. Sau đó cho bơ, tỏi đã pha lên nghêu. Nướng thêm 5 phút nữa là được.

- Bày ra đĩa, chấm với muối tiêu.

Bài, ảnh: Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.