Nghỉ lễ 2.9: Về miền Tây đi du lịch giữa sông, trải nghiệm làm nông dân

Tấn Đạt
Tấn Đạt
22/08/2023 16:00 GMT+7

Dịp lễ 2.9 sắp đến, nếu các gia đình, bạn trẻ muốn có trải nghiệm thú vị, đậm chất sông nước thì có thể tham khảo hành trình về những cù lao ở miền Tây.

Mọi căng thẳng, mệt mỏi phút chốc sẽ tan biến

Anh Đỗ Minh Tân (31 tuổi), sống tại H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, cho hay tháng 8 vừa qua anh có thực hiện hành trình trải nghiệm sông nước ở cù lao An Bình (tỉnh Vĩnh Long) với nhiều hoạt động thú vị, như hóa thân thành nông dân để bắt cá, làm vườn, chế biến các món bánh dân gian, đi thăm nhà cổ, nghe hát bội...

8044e4d3191bcb45920a.jpg

Cù lao An Bình nhẹ nhàng và bình yên

MINH TÂN

Anh Tân cho biết cù lao An Bình được bao bọc bởi sông Cổ Chiên và Hàm Luông. Để đến đây, mọi người phải đi phà hoặc thuê xuồng máy xuất phát từ TP.Vĩnh Long.

"Đến cù lao An Bình, mình được ngồi trên chiếc ghe, len lỏi qua những con rạch, ngắm cảnh sông nước hữu tình hai bên bờ. Hay đạp xe trên đường làng rợp bóng cây, khoác lên người bộ bà ba để hóa thân thành nông dân đi bắt cá, sau đó đưa cho người dân chế biến", anh Tân kể.

527089a658728a2cd363.jpg

Hóa thân thành nông dân

THẾ CƯỜNG

d24a00cad01e02405b0f.jpg

Các trò chơi sông nước tại cù lao An Bình

THẾ CƯỜNG

Sau một ngày dạo chơi, anh Tân nghỉ tối ở nhà vườn tại cù lao, cùng ăn và sinh hoạt với người dân địa phương. "Mình còn được thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, như: bánh xèo, cá tai tượng chiên xù, chả giò chiên giòn, cá lóc nướng trui", anh Tân nhớ lại.

364d436dd4b906e75fa8.jpg

Thưởng thức món cá lóc nướng ở miền Tây

MINH TÂN

687f3682a45676082f47.jpg

Bạn trẻ còn được tham gia hoạt động vui chơi tập thể ở cù lao An Bình

THẾ CƯỜNG

Anh Tân chia sẻ thêm: "Cù lao An Bình khiến mình ấn tượng nhất chính là đời sống sinh hoạt của cư dân vẫn còn mang đậm nét văn hóa miệt vườn mộc mạc, đơn sơ. Bên cạnh đó, khi ở đây, mọi người cảm nhận đúng nghĩa của sự an yên vì được hít thở bầu không khí mát mẻ, và thấy được sự tĩnh lặng từ bên trong tâm hồn, từ đó mọi căng thẳng, mệt mỏi phút chốc tan biến".

Tự tay hái trái cây và ăn ngay tại vườn

Chị Đỗ Thị Kim Chi (33 tuổi), ngụ tại Q.5, TP.HCM, được vui chơi ở cù lao Mây (tỉnh Vĩnh Long). Nơi đây, nằm giữa dòng sông Hậu, không khí mát mẻ, cảnh quan thơ mộng, du khách sẽ tham quan, tự tay hái trái cây và ăn ngay tại vườn.

culaomay03.jpg

Len lỏi qua những con rạch để hái trái cây và thưởng thức tại chỗ

ĐỖ CHI

"Từ bến Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), mọi người có thể di chuyển bằng thuyền trong vòng 45 phút, hoặc đến chợ Trà Ôn, qua phà nhỏ sang cù lao Mây. Vừa đến nơi, mình cảm thấy ấn tượng với một vùng đất trù phú bởi những vườn trái cây bạt ngàn từ nhãn, bưởi, cam, chôm chôm đến măng cụt, vú sữa… đều trĩu quả", chị Chi nhớ lại.

culaomay103.jpg

Vườn nhãn trĩu quả

ĐỖ CHI

Tại cù lao Mây, chị Chi còn được đi bộ trên đường làng rợp bóng cây xanh mát, leo cầu khỉ, dừng chân bên các quán nhỏ của người dân để thưởng thức những món nước như: dừa xiêm, chanh, cam vắt. Bên cạnh đó cũng có thể xem người dân làm bánh tráng.

"Cảm giác ngồi trên thuyền, len lỏi qua những con rạch nhỏ, hai bên xanh um với những đám bần, cũng rất thú vị. Sau đó, mình còn tham gia các trò chơi sông nước như: chạy xe đạp qua cầu khỉ, thưởng thức nhiều món ăn dân dã chế biến từ cá lóc, ốc bươu, gà...", chị Chi nói.

culaomayvinhlong1.jpg

Xem bà con cù lao Mây làm bánh tráng

ĐỖ CHI

1923c49d134bc115985a.jpg

Thích thú khi được tận tay hái trái cây ở vườn

ĐỖ CHI

"Không chỉ cảm nhận được nét đẹp hoang sơ, cảnh quan sông nước, khi đến cù lao Mây, mọi người còn thích thú với sự gần gũi của bà con, xem khách như người thân trong gia đình. Họ còn sẵn sàng hướng dẫn cách làm nông, qua các hoạt động như trồng cây, bắt cá, thu hoạch trái, làm bánh tráng. Mình nghĩ rằng chuyến về miền Tây, đi du lịch giữa sông hay làm nông dân chính hiệu là những trải nghiệm mà các bạn không nên bỏ lỡ trong dịp lễ 2.9 sắp đến", chị Chi chia sẻ thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.