Nghi phạm bắn cung giết chết 5 người bị bắt tại Na Uy

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông Đan Mạch (37 tuổi) đã bị bắt sau khi dùng cung bắn 5 người chết và 2 người bị thương ở Na Uy hôm 13.10.

Nhiều khu vực đã được sơ tán và cảnh sát cho biết vẫn chưa thể kết luận vụ tấn công có liên quan đến khủng bố hay không.

Đài truyền hình Na Uy NRK đưa tin 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương, trong số đó có một cảnh sát mặc thường phục. Danh tính của người bị bắt vẫn chưa được tiết lộ và không có nghi ngờ có đồng phạm trong vụ tấn công.

Nghi phạm bắn cung giết chết 5 người bị bắt tại Na Uy - ảnh 1

Kẻ tấn công đã bắn hàng loạt cung tên vào người dân.

reuters

Một khu vực lớn gần thị trấn Kongsburg và Nybura đã được sơ tán và phong tỏa sau khi kẻ tấn công bắn nhiều người trên một con phố bằng cung tên.

Theo cảnh sát trưởng Drammen Oyvind Aas, các điều tra viên không loại trừ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Ông Oyvind Aas cho biết người đàn ông này đã từng sử dụng cung tên trong một số vụ tấn công trước đây. Ông nói thêm rằng cảnh sát đang điều tra xem liệu kẻ này có sử dụng vũ khí khác hay không.

Các nhà điều tra pháp y hiện đang làm việc ở khu vực xảy ra vụ án với nỗ lực theo dõi hành tung của kẻ tấn công trước đó.

Nghi phạm bắn cung giết chết 5 người bị bắt tại Na Uy - ảnh 2

Cảnh sát tại hiện trường vụ án.

reuters

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã di chuyển trong phạm vi rộng trong quá trình tấn công và bị bắt vào lúc 6:47 tối (giờ địa phương). Truyền thông địa phương đưa tin kẻ tấn công bắt đầu bằng mũi tên nhắm vào siêu thị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm