Tấn công và giết người hàng loạt bằng cung ở Na Uy

0 Thanh Niên Online

Hôm 13.10 (giờ địa phương), cảnh sát Na Uy cho biết một người đàn ông dùng cung bắn chết 5 người, làm bị thương 2 người khác ở thị trấn Kongsberg, miền đông nam nước này. Nghi phạm đã bị bắt.

Tấn công và giết người hàng loạt bằng cung ở Na Uy  - ảnh 1

Cảnh sát đang làm việc tại hiện trường vụ tấn công bằng cung ở Kongsberg

afp

Cảnh sát nhận được trình báo về vụ tấn công vào 18 giờ 16 chiều tối 13.10 (23 giờ 13 khuya 13.10 tại Việt Nam). Nửa giờ sau nghi phạm bị bắt.

Theo lời bà Hansine, một nhân chứng tại hiện trường, bà nghe được tiếng ồn, và sau đó thấy một phụ nữ đang tìm chỗ trốn, trong khi một người đàn ông đứng ở góc đường, vai đeo bó tên và tay cầm cung.

Nghi phạm bắn cung giết chết 5 người bị bắt tại Na Uy

“Sau đó, tôi thấy ai nấy tháo chạy để tìm đường sống, trong đó có một phụ nữ đang ẵm trẻ nhỏ”, bà Hansine nói với kênh TV2.

Trong khi đó, Đài NRK đưa tin về một người đàn ông cầm theo cung và lần lượt bắn tên khiến nhiều người ngã quỵ. Một số nạn nhân lúc đó đang ở trong các cửa hàng.

Tại cuộc họp báo rạng sáng 14.10 (giờ Việt Nam), sĩ quan cảnh sát Oyvind Aas xác nhận 5 nạn nhân đã tử vong trong vụ thảm sát. Hai người bị thương được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, trong đó có một cảnh sát không thuộc ca trực.

Cảnh sát vẫn chưa xác định động cơ vụ tấn công, xảy ra tại những địa điểm khác nhau của khu trung tâm thị trấn Kongsberg, cách thủ đô Oslo khoảng 80 km ở phía tây. Tuy nhiên, họ không loại trừ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Kênh TV2 dẫn nguồn thạo tin tiết lộ kẻ tấn công có tiền sử bệnh tật, nhưng giới hữu trách chưa xác nhận thông tin này.

Ngay sau vụ tấn công, lãnh đạo cảnh sát quốc gia Na Uy ban hành chỉ đạo yêu cầu các thành viên trên toàn quốc phải mang theo vũ khí. Cảnh sát Na Uy thường không mang theo súng, nhưng khi cần đều được trang bị đầy đủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm