Nghi phạm đâm chết 6 người ở Úc có vấn đề tâm thần

Nghi phạm đâm chết 6 người ở Úc có vấn đề tâm thần

La Vi
La Vi
14/04/2024 19:06 GMT+7

Cảnh sát Sydney hôm 14.4 loại trừ động cơ khủng bố hoặc ý thức hệ trong một vụ đâm dao làm 6 người chết hôm 13.4 tại một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất thành phố.

Cảnh sát được gọi đến trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction ở phía đông thành phố lúc gần 16 giờ chiều 13.4 sau khi có báo cáo về vụ đâm. Các nhân chứng mô tả nam nghi phạm chạy qua trung tâm thương mại với một con dao tấn công ngẫu nhiên mọi người. Một số người mua hàng và nhân viên tại trung tâm thương mại đã cố gắng ngăn cản anh ta và đám đông trú ẩn trong các cửa hàng đóng cửa.

Trợ lý Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Anthony Cooke cho biết người đàn ông, được xác định là Joel Cauchi, 40 tuổi, sống ở Queensland, được biết là có vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu nào cho thấy vụ tấn công có động cơ mang tính ý thức hệ. Cauchi bị bắn chết bởi một sĩ quan có mặt tại hiện trường.

Nghi phạm đâm chết 6 người ở Úc có vấn đề tâm thần- Ảnh 1.

Thủ tướng Úc Albanese đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng

Reuters

Ông Cooke xác nhận rằng sáu người đã bị đâm chết, hai người trong số họ dường như không có gia đình ở Úc. Ông nói thêm rằng cảnh sát đang làm việc với các cơ quan ở nước ngoài để cố gắng liên lạc với gia đình họ.

Ông Cooke cũng cho biết một số người vẫn phải nhập viện vì vết thương, trong đó có nhiều người trong "tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định", trong đó có một trẻ nhỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.