Nghị sĩ 88 tuổi của Mỹ bị cáo buộc quấy rối tình dục

27/11/2017 07:55 GMT+7

Ông John Conyers sẽ thôi giữ vị trí người đứng đầu phe Dân chủ thiểu số tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện do bị điều tra về cáo buộc quấy rối tình dục.

Reuters ngày 27.11 dẫn thông cáo của ông Conyers khẳng định ông vẫn luôn bác bỏ các cáo buộc và cho hay mình rời khỏi vị trí này vì không muốn khiến các nghị sĩ khác phải phân tâm khi xem xét vụ việc.
Tuần trước, Ủy ban Đạo đức Hạ viện Mỹ thông báo điều tra cáo buộc quấy rối tình dục đối với ông Conyers, nghị sĩ đến từ bang Michigan.
Trang Buzzfeed đưa tin ông Conyers bị cáo buộc đã trả một cựu nhân viên 27.000 USD để dàn xếp một vụ khiếu nại. Cựu nhân viên này nói rằng ông Conyers từng đề nghị quan hệ tình dục nhưng bị bà cự tuyệt.
Ông Conyers (88 tuổi) là một trong những nghị sĩ có thời gian làm việc lâu nhất tại Hạ viện Mỹ. Cáo buộc đối với ông Conyers được đưa ra giữa lúc Quốc hội Mỹ xem xét lại chính sách về việc xử lý các khiếu nại về quấy rối tình dục, sau một loạt khiếu nại đối với các nhân vật có tên tuổi trong giới truyền thông, điện ảnh và chính trường.
Cũng trong ngày 26.11, bà Nancy Pelosi, người đứng đầu phe Dân chủ tại Hạ viện ra thông cáo kêu gọi hành động chống quấy rối tình dục. “Chúng ta đang ở thời điểm mấu chốt của vấn đề này, và cho dù di sản của một cá nhân vĩ đại đến đâu thì đó cũng không phải là giấy phép cho việc quấy rối”, bà Pelosi viết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.