Nghi vấn sốc phản vệ gây ra sự cố tử vong tại Kangnam Sài Gòn

25/04/2022 17:00 GMT+7

Sự cố tử vong sau cấy mỡ ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, chẩn đoán ban đầu được đưa ra do sốc phản vệ. Tuy nhiên kết luận cuối cùng phải chờ cơ quan chức năng xác định.

Theo thông tin từ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, nữ khách hàng 61 tuổi đã được khám lâm sàng và cận lâm sàng đồng thời thực hiện các xét nghiệm cần thiết trong ngày 19.4. Ngày 20.4, trong quá trình gây mê thực hiện cấy mỡ ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, người phụ nữ 61 tuổi gặp tình trạng suy hô hấp, được các bác sĩ bệnh viện này và Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành cấp cứu. Bệnh nhân được can thiệp ECMO tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn rồi chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Dù được sự hỗ trợ tích cực nhưng do tình trạng sốc nặng, diễn tiến quá nhanh, người phụ nữ 61 tuổi tử vong.

Đại điện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, diễn biến nhanh. Về mặt lâm sàng, có thể nguyên nhân tử vong do vấn đề phản vệ. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng phải đợi hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng xác định" - chẩn đoán sơ bộ ban đầu về nguyên nhân cấy mỡ ngực chết người của bệnh nhân là do sốc phản vệ. Đây là một tai biến dị ứng nghiêm trọng, dễ gây tử vong. Tỷ lệ phần trăm xảy ra nhỏ và khó nhận biết nhưng một khi đã gặp phải thì nguy cơ tử vong rất cao.

Khoảng 20% những trường hợp bị sốc phản vệ sẽ không có các triệu chứng về da hoặc niêm mạc, đồng thời một số khác có triệu chứng giảm huyết áp. Sốc phản vệ có thể xảy ra sau vài giây hoặc vài phút khi tiếp xúc với chất khiến người bệnh bị dị ứng, không những chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà còn gặp ở người lớn nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Nghi vấn ban đầu nguyên nhân sự cố do sốc phản vệ

Thông tin phẫu thuật cấy mỡ gây chết người ở Kangnam Sài Gòn do sốc phản vệ mới chỉ là chẩn đoán ban đầu. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra và làm rõ, chưa có kết luận chính thức từ Sở Y tế TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.