Nghi vấn sốc phản vệ gây ra sự cố tử vong tại Kangnam Sài Gòn

0

Sự cố tử vong sau cấy mỡ ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, chẩn đoán ban đầu được đưa ra do sốc phản vệ. Tuy nhiên kết luận cuối cùng phải chờ cơ quan chức năng xác định.

Nghi vấn sốc phản vệ gây ra sự cố tử vong tại Kangnam Sài Gòn - ảnh 1

Theo thông tin từ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, nữ khách hàng 61 tuổi đã được khám lâm sàng và cận lâm sàng đồng thời thực hiện các xét nghiệm cần thiết trong ngày 19.4. Ngày 20.4, trong quá trình gây mê thực hiện cấy mỡ ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, người phụ nữ 61 tuổi gặp tình trạng suy hô hấp, được các bác sĩ bệnh viện này và Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành cấp cứu. Bệnh nhân được can thiệp ECMO tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn rồi chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Dù được sự hỗ trợ tích cực nhưng do tình trạng sốc nặng, diễn tiến quá nhanh, người phụ nữ 61 tuổi tử vong.

Đại điện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, diễn biến nhanh. Về mặt lâm sàng, có thể nguyên nhân tử vong do vấn đề phản vệ. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng phải đợi hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng xác định" - chẩn đoán sơ bộ ban đầu về nguyên nhân cấy mỡ ngực chết người của bệnh nhân là do sốc phản vệ. Đây là một tai biến dị ứng nghiêm trọng, dễ gây tử vong. Tỷ lệ phần trăm xảy ra nhỏ và khó nhận biết nhưng một khi đã gặp phải thì nguy cơ tử vong rất cao.

Khoảng 20% những trường hợp bị sốc phản vệ sẽ không có các triệu chứng về da hoặc niêm mạc, đồng thời một số khác có triệu chứng giảm huyết áp. Sốc phản vệ có thể xảy ra sau vài giây hoặc vài phút khi tiếp xúc với chất khiến người bệnh bị dị ứng, không những chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà còn gặp ở người lớn nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Nghi vấn sốc phản vệ gây ra sự cố tử vong tại Kangnam Sài Gòn - ảnh 2

Nghi vấn ban đầu nguyên nhân sự cố do sốc phản vệ

Thông tin phẫu thuật cấy mỡ gây chết người ở Kangnam Sài Gòn do sốc phản vệ mới chỉ là chẩn đoán ban đầu. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra và làm rõ, chưa có kết luận chính thức từ Sở Y tế TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe bùng nổ - Cơ hội của những ông lớn

Thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe bùng nổ - Cơ hội của những ông lớn

Theo Reports and Data (2018), thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu dự kiến đạt 210,3 tỉ USD vào năm 2026. Tại Việt Nam, theo BritCham Việt Nam đến hết năm 2020, tổng giá trị thị trường đạt 12.933 tỉ VND, tăng trưởng chung cả thị trường đạt 13%, đây là cơ hội để nhiều nhà sản xuất vươn lên chiếm lĩnh thị trường.

Sỏi thận và cách xử lý viên sỏi bị vỡ trong phẫu thuật

Sỏi thận và cách xử lý viên sỏi bị vỡ trong phẫu thuật

Tôi chụp CT thấy 2 viên sỏi ở thận trái. Bác sĩ đã phẫu thuật, nói một viên ở vị trí không lấy được, một viên khi lấy vỡ thành 2 viên. Vậy vị trí sỏi nào không lấy được? Vì sao sỏi bị vỡ? Trường hợp của tôi phải xử lý sao để khỏi bệnh? Cảm ơn bác sĩ (Nguyễn Phương Nam - Bình Dương)