Ngô Thanh Vân bị tai nạn nghiêm trọng khiến 'Hai Phượng' suýt ngừng quay

11/12/2018 20:53 GMT+7

Trước đây, khi dự án Hai Phượng mới khởi quay, Ngô Thanh Vân đã thực hiện cảnh nhảy qua hai chiếc ghe đang di chuyển khiến cô bị ngã và chấn thương đầu gối nghiêm trọng nên bộ phim có nguy cơ phải tạm dừng.

Trong teaser Hai Phượng mới được tung ra, đúng với mong chờ của nhiều khán giả, Ngô Thanh Vân xuất hiện với hàng loạt cảnh hành động gay cấn như phóng xe máy giữa rừng trúc, băng ngang sông, đánh nhau trên nóc toa tàu đang chạy... Bộ phim là vai diễn mà “đả nữ” từng chia sẻ muốn dành tặng khán giả trước khi chính thức lui về vai trò sản xuất. Vì vậy, nữ diễn viên kiên quyết tự mình thực hiện toàn bộ cảnh quay mà không dùng cascadeur. Trong một phân cảnh hành động nhảy qua lại giữa hai chiếc ghe, Ngô Thanh Vân đã bị hụt chân, té ngã khiến đầu gối va chạm mạnh vào cạnh ghe. Chấn thương này đã khiến cô bị nứt xương, phải điều trị một thời gian.
Nhà sản xuất Trần Bửu Lộc chia sẻ: “Chúng tôi cực kỳ lo lắng, vì cú va chạm đó có thể gây bể đầu gối. Nếu mà thật sự Vân bị bể đầu gối thì phải cần ít nhất 6 tháng mới có thể lành và khả năng đóng những cảnh hành động cường độ rất mạnh như vậy sẽ không còn được hoàn hảo. Cũng nhờ trời thương mà Vân không bị ảnh hưởng gì đến xương cốt”.
Nữ diễn viên phim Cô Ba Sài Gòn rất tâm huyết với dự án phim lần này nên hầu hết những cảnh hành động nguy hiểm đều do chính cô tự thực hiện mà không cần cascadeur Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Tuy không ảnh hưởng đến xương, nhưng cú va chạm mạnh đó đã khiến cho Ngô Thanh Vân đau đớn đến muốn ngất đi trên phim trường. Bác sĩ đã yêu cầu nữ diễn viên phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể phải nghỉ ngơi ít nhất một tháng trước khi có thể trở lại với những cảnh hành động. Tuy nhiên, sau sự cố mới thấy được bản lĩnh và độ lì của Ngô Thanh Vân, khi cô vẫn nén đau, dùng tất cả những biện pháp như xoa bóp, châm cứu, uống thuốc giảm đau để kiên cường tiếp tục tham gia những cảnh quay tiếp theo vì sợ trễ tiến độ chung.
“Hơn 80% cảnh hành động đều do Vân thực hiện, đầu gối sưng to, bầm tím, đau đến phát khóc, nhưng không thể vì mình mà bắt cả ê-kíp phải chờ đợi. Chưa kể hao tốn tiền bạc của những nhà đầu tư. Nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu sao mình có thể liều lĩnh và lì đòn đến vậy”, Ngô Thanh Vân cho biết.
Để mang lại những cảnh hành động độc đáo và mới lạ cho khán giả, ê-kíp đạo diễn hành động hàng đầu Hollywood đã mang vào bộ phim những kỹ thuật chiến đấu mới nhất đang được áp dụng trong các siêu phẩm hành động bom tấn. Với độ khó cực cao, đòi hỏi diễn viên phải dùng hết sự tập trung và sức lực của mình mới có thể thực hiện một cách tốt nhất những cảnh chiến đấu này.
Mặc cho những quan ngại của cả ê-kíp về sức khỏe, Ngô Thanh Vân đã dám đương đầu với nỗi ám ảnh chấn thương và tiếp tục với vai diễn của mình, trở thành nguồn năng lượng tích cực cho cả ê-kíp tiếp tục thực hiện bộ phim. Hai Phượng là bộ phim hành động do Ngô Thanh Vân sản xuất, thủ vai chính và được nhào nặn dưới bàn tay đạo diễn Lê Văn Kiệt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.