Ngô Thanh Vân lên tiếng về ồn ào bản quyền phim 'Trạng Tí'

Ngát Ngọc
Ngát Ngọc
23/12/2020 18:40 GMT+7

Dự án "Trạng Tí phiêu lưu ký" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đang nhận được rất nhiều quan tâm của khán giả về bản quyền phim sau ồn ào giữa hoạ sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị.

Kể từ khi công bố chuyển thể bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt" lên màn ảnh rộng, "Trạng Tí phiêu lưu kí" của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã khiến khán giả vô cùng háo hức, mong chờ. Tuy nhiên, bản quyền bộ phim vẫn là câu chuyện gây nhiều tranh cãi.
Ngày 3.9.2020, vụ kiện của họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ 4 hình tượng nhân vật trong "Thần đồng đất Việt" được xem như đã ngã ngũ. Họa sĩ Lê Linh được công nhận quyền tác giả của bộ truyện còn Công ty Phan Thị chỉ giữ quyền sở hữu tài sản và có quyền thực hiện các tác phẩm phái sinh.
Chính vì thế, sau khi trailer "Trạng Tí phiêu lưu kí" được tung ra, một bộ phận khán giả cho rằng đơn vị sản xuất phim đang vi phạm quyền tác giả của họa sĩ Lê Linh khi kí hợp đồng với công ty Phan Thị và kêu gọi tẩy chay phim. Trước làn sóng dư luận, tối 22.12.2020, Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng.
Chi tiết mời khán giả theo dõi video.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.