Ngoại hạng Anh lại phá kỷ lục chuyển nhượng mùa hè

Tây Nguyên
Tây Nguyên
26/08/2022 06:59 GMT+7

Theo phân tích từ các chuyên gia tài chính thể thao Deloitte, các CLB thuộc Ngoại hạng Anh đã phá kỷ lục về chi tiêu trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Tổng chi tiêu của 20 đội Ngoại hạng Anh đạt 1,5 tỉ bảng (1,7 tỉ USD) vào hôm 25.8, vượt qua kỷ lục năm 2017 là 1,43 tỉ mà các CLB của Anh chi cho chuyển nhượng trong mùa giải gần nhất. Nó cũng nhiều hơn 1,44 tỉ bảng đã chi trong cả mùa giải trước.

Haaland, một trong những bản hợp đồng gây chú ý ở Ngoại hạng Anh mùa hè này

AFP

Còn gần tuần nữa cho đến khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 1.9, kỷ lục mọi thời đại cho cả 1 mùa giải Ngoại hạng Anh, 1,86 tỉ bảng từ mùa giải 2017 - 2018, có thể bị đánh bại chỉ trong mùa hè hiện tại.

Chris Wood, trợ lý giám đốc của Deloitte's Sports Business Group cho biết: "Mức chi tiêu kỷ lục mà chúng tôi thấy trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này cho đến nay là dấu hiệu cho thấy mô hình kinh doanh của các CLB của Ngoại hạng Anh đang phục hồi sau Covid-19".

"Mặc dù điều này là đáng khích lệ, nhưng tầm quan trọng của việc các CLB thiết lập các chính sách chi tiêu có trách nhiệm và bền vững không thể được phóng đại. Các CLB phải cân bằng giữa mong muốn được cạnh tranh trên sân với nhu cầu bảo vệ khả năng hoạt động và tài chính lâu dài", Chris Wood nhấn mạnh thêm.

Các CLB thuộc Ngoại hạng Anh đã ký hợp đồng với 135 cầu thủ vào mùa hè này, nhiều hơn so với các mùa hè 2019 hoặc 2020 và kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 14 tháng 8 năm ngoái.

2/3 trong số hợp đồng mới đã thấy một khoản phí phải trả, bao gồm 14 cầu thủ riêng biệt chuyển đến với mức phí được báo cáo vượt quá 30 triệu bảng. Danh sách đó được đứng đầu bởi tiền đạo Darwin Nunez của Benfica chuyển tới Liverpool với giá 85,5 triệu bảng. Chelsea đã chi 60 triệu bảng cho hậu vệ Marc Cucurella, 47,5 triệu bảng cho Raheem Sterling và 34 triệu bảng cho trung vệ Kalidou Koulibaly.

Nunez (trái), bản hợp đồng đang dẫn đầu mức phí trong danh sách chuyển nhượng Ngoại hạng Anh mùa hè này

AFP

M.U đã chi 60 triệu bảng cho tiền vệ Casemiro của Real Madrid, trong khi Man City trả 50 triệu bảng cho tiền đạo Erling Haaland của Borussia Dortmund. Arsenal đã chi tổng cộng 77 triệu bảng cho bộ đôi Gabriel Jesus và Oleksandr Zinchenko của Man City. Tottenham đã chi 60 triệu bảng để mang về tiền đạo người Brazil, Richarlison từ Everton, trong khi West Ham, Nottingham Forest và Wolves cũng chi không kém cạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.