Ngoài nước rửa tay và khẩu trang thì nước súc miệng diệt khuẩn cũng rất quan trọng

04/06/2021 08:00 GMT+7

Dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến khó lường, mỗi người chúng ta cần phải luôn nâng cao ý thức phòng ngừa cho bản thân và cho những người xung quanh.

Giãn cách xã hội, trang bị khẩu trang, rửa tay thường xuyên là những việc cần làm. Thế nhưng cũng đừng quên sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn hàng ngày nhé!

Tại sao cần phải sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn hằng ngày, đặc biệt là trong mùa dịch này?

Như chúng ta đã biết, bản chất lây truyền của virus corona là qua đường giọt bắn và khí dung (aerosol). Vậy nên có thể hiểu được tại sao khẩu trang, nước rửa tay và hạn chế tiếp xúc xã hội là những quy tắc cần phải thực hiện giữa đại dịch.
Nhưng còn việc sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn thì sao? Trên thực tế, hiện tại chưa có bằng chứng liên quan đến việc nước súc miệng có thể giúp phòng chống virus corona. Tuy nhiên, việc giữ gìn vệ sinh khoang miệng và vùng họng vẫn đóng vai trò rất quan trọng.
Theo cấu trúc cơ thể con người, tai-mũi-họng là những yếu điểm dễ bị các mầm bệnh tấn công. Do đó, việc để mắc thêm bất kỳ loại bệnh nào khác cũng sẽ khiến hệ miễn dịch trở nên suy yếu, tạo điều kiện cho virus nguy hiểm nhất xâm nhập một cách dễ dàng hơn.
Điều này cũng được Bộ Y tế đề nghị trong các khuyến cáo người dân cần thực hiện để chống dịch, có cả việc phải súc họng bằng dung dịch sát khuẩn sau khi ra ngoài, trước khi đi ngủ và sau lúc ngủ dậy.

Lựa chọn nước súc miệng diệt khuẩn: Listerine là cái tên không thể bỏ qua

Thật không có gì ngạc nhiên tại sao Listerine được xem là nước súc miệng diệt khuẩn được ưu chuộng khắp nơi. Điều này xuất phát từ lịch sử hàng trăm năm của Listerine. Vào thế kỷ 19, bác sĩ người Anh Joseph Lister là người đầu tiên có ý tưởng về việc tiến hành phẫu thuật trong một căn phòng vô trùng bằng cách sử dụng bột diệt khuẩn. Nhờ đó, tỉ lệ tử vong sau phẫu thuật trong thế kỷ 19 cũng giảm dần.
Ý tưởng của bác sĩ Lister đã trở thành nguồn cảm hứng cho bác sĩ Joseph Lawrence. Ông cho rằng, khoang miệng của con người cũng giống như phòng phẫu thuật, cần được diệt khuẩn tối đa cho phép, để rồi tự chế tạo công thức nước súc miệng có khả năng diệt khuẩn trong tế bào mô, và rồi tạo ra sản phẩm nước súc miệng Listerine với sự hợp tác cùng Robert Wood Johnson - nhà sáng lập Johnson & Johnson.
Listerine là thương hiệu nước súc miệng uy tín và lâu đời, qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh được hiệu quả sạch khuẩn toàn diện, là lựa chọn tối ưu cho cả gia đình

Listerine là thương hiệu nước súc miệng uy tín và lâu đời, qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh được hiệu quả sạch khuẩn toàn diện, là lựa chọn tối ưu cho cả gia đình

Như vậy có thể thấy, trong giai đoạn xuất hiện nhiều loại bệnh truyền nhiễm, việc giữ cho khoang miệng sạch sẽ nhằm ngăn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và khiến hệ miễn dịch suy yếu là điều rất cần thiết. Các dòng nước súc miệng Listerine có khả năng diệt đến 99,9% vi khuẩn có trong miệng, là phương pháp sát khuẩn cực kỳ hiệu quả và an toàn.
Được chiết xuất từ 4 tinh dầu thiên nhiên: tinh dầu bách lý hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàn và tinh dầu Metyla Salitylat, Listerine giúp làm sạch các mảng bám trên răng, giảm thiểu tối đa các bệnh về răng miệng, ngăn ngừa các mầm bệnh tấn công sâu vào trong cơ thể. Mọi người nên duy trì thói quen súc miệng mỗi ngày 2 lần sáng và tối để bảo vệ cơ thể tốt hơn, đặc biệt là trong những ngày nhạy cảm này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.