Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố Moscow sẽ 'bảo vệ toàn diện' các khu vực chọn gia nhập Nga

0 Thanh Niên Online

Theo Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong họp báo sau khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) ngày 24.9 tuyên bố 4 khu vực đang trưng cầu dân ý tại Ukraine sẽ “hoàn toàn được Nga bảo vệ” nếu họ chọn gia nhập Nga.

Ông Lavrov nói: “Sau các cuộc trưng cầu dân ý đó, Nga tất nhiên sẽ tôn trọng sự thể hiện ý chí của những người trong nhiều năm đã phải chịu đựng sự hành hạ của chế độ tân Quốc xã".

Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố Moscow sẽ 'bảo vệ toàn diện' các khu vực chọn gia nhập Nga - ảnh 1

Người dân ở Mariupol bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập Cộng hòa nhân dân Donetsk

reuters

Khi được hỏi liệu Nga có cơ sở để sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm bảo vệ các khu vực sáp nhập từ Ukraine hay không, Ngoại trưởng Lavrov cho biết lãnh thổ Nga, bao gồm cả lãnh thổ "được ghi trong hiến pháp của Nga trong tương lai", “hoàn toàn nằm dưới sự bảo vệ của nhà nước".

“Tất cả luật, học thuyết, khái niệm và chiến lược của Liên bang Nga được áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ của mình”, ông Lavrov cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ có lý do gì để chưa cung cấp tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine?

Mỹ có lý do gì để chưa cung cấp tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine?

Theo CNN, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hiện đang thảo luận về những gói hỗ trợ mới cho Ukraine, bao gồm việc cung cấp tổ hợp phòng không Patriot. Tuy nhiên Mỹ vẫn chưa có ý định cung cấp loại vũ khí này “ngay lập tức” cho Ukraine, trích dẫn thông báo của thư ký báo chí Pat Ryder hôm 29.11.