Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Việt Nam lần cuối

12/01/2017 12:33 GMT+7

Trong chuyến công du cuối cùng trên cương vị ngoại trưởng, ông Kerry đến Việt Nam , chặng dừng đầu tiên của lịch trình trước khi sang Pháp, Anh và Thụy Sĩ.

Theo State.gov, máy bay chở ngoại trưởng Mỹ sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội vào sáng ngày 13.1, với nội dung đầu tiên trong lịch trình là gặp gỡ các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận các vấn đề song phương và khu vực.

Sau đó trong ngày, phái đoàn Mỹ sẽ vào TP.HCM, và ông Kerry sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ trước khi hội kiến các lãnh đạo thành phố vào tối 13.1.

Vào ngày 14.1, Ngoại trưởng Kerry sẽ thăm Cà Mau, thảo luận với giới chuyên gia địa phương về những vấn đề môi trường đang ảnh hưởng đến khu vực và cách thức hai nước có thể bắt tay phát triển năng lượng thay thế và cơ sở hạ tầng bền vững, quản lý nước và nguồn lực sinh thái một cách thông minh.

Ông Kerry sẽ rời Việt Nam và đến Paris, Pháp vào ngày 15.1.

tin liên quan

Tin nhanh Quốc tế ngày 11.1: Ngoại trưởng Mỹ bóng gió chỉ trích ông Donald Trump
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bóng gió chỉ trích ông Donald Trump; Đánh bom tự sát ở thủ đô Afghanistan làm thiệt mạng 20 người; Tai nạn giao thông liên hoàn ở Mexico; Tỉ lệ tử vong do thuốc lá sẽ tăng gấp ba trong năm 2030,... Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Tin nhanh quốc tế ngày 11.1 tại thanhnien.vn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.