Ngoại trưởng Mỹ muốn 'để dành' các biện pháp trừng phạt Nga

24/01/2022 12:01 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 23.1 bác bỏ lời kêu gọi áp đặt ngay các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga vì điều này sẽ làm giảm khả năng răn đe.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bác bỏ việc áp đặt ngay các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Reuters

Reuters đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 23.1 đã bác bỏ việc áp đặt ngay các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Theo ông Blinken, các biện pháp trên nên được “để dành” cho sau này.

"Mục đích của các biện pháp trừng phạt là để ngăn cuộc tấn công của Nga. Vì vậy, chúng sẽ mất tác dụng răn đe nếu được kích hoạt ngay bây giờ", Ngoại trưởng Blinken phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên Đài CNN.

Ông Blinken cũng cho biết thêm rằng việc lực lượng Nga tấn công Ukraine sẽ dẫn đến phản ứng đáng kể.

Ngoại trưởng Blinken: Mỹ chưa muốn trừng phạt Nga ngay lúc này

Trong một cuộc phỏng vấn khác với Đài CBS News, khi được hỏi liệu Mỹ có đang bị hạn chế trong vấn đề Ukraine vì cần sự hỗ trợ của Nga trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran hay không, ông Blinken nói: "Ít nhất thì không".

Động thái tăng cường lực lượng của Nga gần biên giới với Ukraine đã làm phương Tây lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc tấn công. Phương Tây đã đe dọa sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt có ảnh hưởng kinh tế sâu sắc nếu Nga đưa quân qua biên giới. Đáp lại, Nga nói không có kế hoạch tấn công nước láng giềng.

Trước đó, Anh đã đe dọa trừng phạt Nga sau khi London cáo buộc Điện Kremlin đang tìm cách lập một nhà lãnh đạo thân Nga ở Ukraine. Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Washington Post vào tuần trước, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy của Ukraine nói rằng ông ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt ngay bây giờ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.