Ngoại trưởng nói Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chào đón tỉ phú Nga đến làm ăn hợp pháp

0 Thanh Niên Online

Các oligarch - tức nhà tài phiệt Nga - được chào đón ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng phải tuân thủ luật pháp quốc tế để tham gia các hoạt động kinh doanh, theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine nhưng phản đối các biện pháp trừng phạt do các đồng minh NATO áp đặt.

Trả lời phóng viên tại hội nghị quốc tế Diễn đàn Doha, ông Cavusoglu nói: “Nếu các nhà tài phiệt Nga... hoặc bất kỳ công dân Nga nào muốn đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, tất nhiên họ có thể”.

Ông nói thêm rằng những nhà tài phiệt này có thể tham gia hoạt động kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ nếu nó hợp pháp và không trái luật pháp quốc tế. “Còn nếu nó trái luật pháp quốc tế thì đó là một câu chuyện khác”.

Ngoại trưởng nói Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chào đón tỉ phú Nga đến làm ăn hợp pháp - ảnh 1

Một du thuyền của tỉ phú người Nga Roman Abramovich neo đậu tại khu nghỉ dưỡng ở Thổ Nhĩ Kỳ

new york post

Hai siêu du thuyền có liên hệ với tỉ phú người Nga Roman Abramovich hiện đã cập cảng các khu nghỉ dưỡng của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ các nước phương Tây đã cấm vận ông chủ CLB Chelsea và một số nhà tài phiệt khác của Nga nhằm tìm cách cô lập Tổng thống Vladimir Putin và các đồng minh của ông liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine của Moscow.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm