Ngọc Lan xúc động trước chuyện đời nữ vận động viên giành HCV SEA Games

0 Thanh Niên Online

Nữ vận động viên vừa sinh con đầu lòng 8 tháng đã quay trở lại tập luyện và xuất sắc giành huy chương vàng tại SEA Games 31 khiến Ngọc Lan nể phục. 

Ngọc Lan xúc động trước chuyện đời nữ vận động viên giành HCV SEA Games - ảnh 1

Ngọc Lan hết lời ngưỡng mộ nữ vận động viên giành huy chương vàng khi con chưa đầy 1 tuổi

btc

Tại SEA Games 31, khoảnh khắc vận động viên kiếm chém cá nhân Bùi Thị Thu Hà (27 tuổi) quỳ xuống ăn mừng chiến thắng sau khi hạ gục đối thủ người Singapore khiến ai cũng xúc động. Theo chia sẻ, nữ kiếm thủ đã phải hi sinh thời gian bên con nhỏ để có thể toàn tâm theo đuổi giấc mơ huy chương. Khi ngồi nhắc lại hành trình đầy cảm xúc đó tại chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa tập 138, Thu Hà khiến Ngọc Lan và Tô Nhi A hết lời ngưỡng mộ, nể phục.

Sau khi kết hôn, Thu Hà và chồng có kế hoạch sinh con và mọi chuyện khá suôn sẻ. Vừa tập làm quen với cuộc sống mẹ bỉm sữa được gần 1 năm, Thu Hà đã “lên dây cót” trở lại luyện tập cho SEA Games 31 đang cận kề. Trên hành trình đó cô đã không ít lần muốn từ bỏ vì thương con, nhớ nhà. May mắn cho Thu Hà có hậu phương vững chắc là chồng và bố mẹ chồng. Những lời động viên, những hành động quan tâm kịp thời, đầy tình cảm và sự hi sinh đã tiếp thêm cho cô sức mạnh yên tâm theo đuổi đam mê.

Ngọc Lan xúc động trước chuyện đời nữ vận động viên giành HCV SEA Games - ảnh 2

Khách mời của tập này là nữ vận động viên đấu kiếm Bùi Thị Thu Hà - người giành huy chương vàng SEA Games 31

btc

Thu Hà tâm sự khi cô xác định quay lại tập luyện là phải chấp nhận tham gia tập huấn xa nhà và cai bé ti sữa mẹ trực tiếp. May mắn là cô được bố mẹ chồng động viên: "Con cứ tiếp tục sự nghiệp, em bé để bố mẹ chăm". Những tháng ngày đầu tiên trở lại sàn tập, Thu Hà thấy khó khăn cả về thể chất lẫn tinh thần. Thể trạng thì chưa đáp ứng được nhu cầu chuyên môn lúc bấy giờ, tinh thần thì cứ thấy nhớ và thương con. Bé ở nhà thì rơi vào khủng hoảng vì xa mẹ.

"Đêm bé nhớ mẹ, dậy khóc 3-4 lần là bà nội phải bế cả đêm mà bà thì bị đau lưng. Chồng mình không nói ra những việc đó, nhưng khi mình ở nhà thì cũng đoán được. Những tiếng khóc của con, những khi con ốm mà mình không có nhà đã khiến mình nghĩ có nên tiếp tục luyện tập hay quay về nhà với con. Lúc đó chồng đã nhắn tin: "Vợ cứ sống hết với đam mê của mình, ở nhà con ốm đã có chồng và bố mẹ lo". Và mình cảm giác không thể bỏ cuộc được”, nữ vận động viên bộc bạch.

Ngọc Lan xúc động trước chuyện đời nữ vận động viên giành HCV SEA Games - ảnh 3

Nhờ có hậu phương vững chắc, Thu Hà đã giành được tấm huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp

btc

Tất cả những khó khăn, hi sinh đó đã đổi lại cho Thu Hà kết quả xứng đáng là tấm huy chương vàng danh giá. Với nữ động viên, tấm huy chương không chỉ cho mình cô mà còn là dành cho ban huấn luyện đội tuyển, tất cả mọi người đã quan tâm cô và đặc biệt là chồng và gia đình.

Tại chương trình, MC Ngọc Lan xúc động bày tỏ: “Thật sự chị rất ngưỡng mộ em. Em phải rất yêu đất nước mới có đủ sự quyết tâm để quay lại với sàn tập và đánh đổi việc gần con. Rất cảm ơn em đã cố gắng hết mình cho Việt Nam, đem về tấm huy chương rất giá trị”. Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A tiếp lời: “Huy chương vàng này mang về cho cả gia đình luôn đấy chứ. Nó không đơn giản chỉ là chiến thắng, mà là cả một hành trình".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm