Ngôi nhà kết hợp hai miền

13/11/2016 21:42 GMT+7

Theo các kiến trúc sư, gia đình này có yếu tố giao hòa của hai vùng miền văn hóa khi người chồng đến từ Hà Nội và người vợ lớn lên ở miền Tây.

Cần Thơ House là ngôi nhà được các kiến trúc sư Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung và nhóm cộng sự Lê Minh Hoàng, Ngô Hùng, Thị Thảo, Trần Phương, Trần Việt Phú, Đỗ Thọ Hà từ Công ty LANDMAK ARCHITECTURE thiết kế dành cho một gia đình trẻ.Theo các kiến trúc sư, gia đình này có yếu tố giao hòa của hai vùng miền văn hóa khi người chồng đến từ Hà Nội và người vợ lớn lên ở miền Tây, nên tiêu chí chủ đạo khi thiết kế là kết hợp giữa kiến trúc truyền thống Bắc bộ và cảm xúc miệt vườn miền Tây.
Kiến trúc sư Tạ Tiến Vĩnh cho biết thêm: “Chúng tôi thiết kế 2 cầu để kết nối giao thông xuyên suốt các khối nhà, một cầu bằng bê tông, dốc (slope) kết nối phòng ngủ chính và phòng làm việc tại tầng 2, một cây cầu bằng thép màu vàng để kết nối phòng thờ với phần vườn nghiêng bên ngoài, và điểm kết của nó là khoảng trống trên mặt đứng phía trước.
Nó đặc trưng cho những ngôi nhà ống cũ của phố cổ Hà Nội. Những nếp mái như được tái hiện một cách nhẹ nhàng trong những bức tranh Phố Phái”.
Cần Thơ House 1
Ngôi nhà có đến 4 mặt đứng khác nhau tạo nên những khoảng trống ở giữa như những cái giếng ánh sáng, khi đứng ở vị trí này sẽ có cảm giác không phân biệt được đang ở ngoài hay trong không gian nhà. Việc tận dụng triệt để yếu tố tự nhiên và khí trời đưa vào từng ngóc ngách nhỏ trong nhà giúp mọi người hòa mình với thiên nhiên, hoa cỏ, tự do phiêu theo những cơn gió trời.
Cần Thơ House 2
Cần Thơ House 3
Cần Thơ House 4

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.