Ngôi sao DeRozan trị giá 81 triệu USD và sự tiếc nuối của Los Angeles Lakers

25/11/2021 10:38 GMT+7

Cầu thủ từng 4 lần có mặt trong đội hình All-Star DeMar DeRozan tiết lộ rằng trước khi đồng ý với thỏa thuận trị giá 81 triệu USD trong ba năm với Chicago Bulls, anh đã ở rất gần với Los Angeles Lakers.

DeRozan đã khiến Los Angeles Lakers phải tiếc nuối

reuters

Phóng viên bóng rổ Chris Haynes của Yahoo Sports tiết lộ rằng người đại diện của DeMar DeRozan là Aaron Goodwin đã làm việc tích cực ở sau hậu trường với San Antonio Spurs để sắp xếp một thương vụ ký hợp đồng với Los Angeles Lakers. Nhưng thay vào đó, Lakers bắt đầu đầu tư vào một thương vụ với Washington Wizards để có được Russell Westbrook và từ chối các cuộc đàm phán với Spurs, khiến DeRozan phải tìm kiếm nơi bến đỗ khác.

DeRozan nói với Haynes sau chiến thắng của Bulls trước Lakers vào thứ ba: “Tôi đã ở rất gần Lakers và thoả thuận gần như sẽ được ký kết. Tôi sẽ trở về nhà. Nhưng cuối cùng thì mọi thứ đã đổ vỡ. Tuy nhiên, đó cũng là một phần của NBA. Lựa chọn tiếp theo của tôi là Chicago. Khi nhìn lại, tôi thấy mình đã lựa chọn đúng”.

DeMar DeRozan chơi rất nổi bật trong màu áo của Chicago Bulls

reuters

DeRozan được cho là bản hợp đồng xuất sắc nhất trong mùa giải của Chicago Bulls. 14 trận đấu đã qua, anh ghi được trung bình 26,9 điểm (cao thứ 3 tại NBA) và giúp Chicago có được vị trí thứ 2 ở khu vực miền Đông. Hơn nữa, đội hình ba người của Chicago Bulls gồm DeRozan, Lonzo Ball và Zach LaVine đứng đầu về chỉ số phòng ngự, chỉ số lên lưới và tỷ lệ phần trăm ghi ba điểm.

Cần lưu ý rằng việc mua một cầu thủ thông qua giao dịch ký hợp đồng sẽ giới hạn mức lương của đội Lakers ở mức 143 triệu USD cho mùa giải này, do đó việc để vuột mất một ngôi sao như DeRozan dẫu sẽ giải quyết được bài toán kinh tế nhưng rõ ràng đó là một sự tiếc nuối rất lớn của đội bóng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.