Cà tím làm món gì cũng ngon, bên cạnh thực đơn quen thuộc như cà tím nướng mỡ hành, cà bung, cà xào, bạn có thể đổi vị cho cả nhà với cà nhồi thịt băm rất dễ làm nhé.
>> Bí quyết làm món tôm kho sa tế cay thơm đậm đà
>> Cà chua nhồi thịt đơn giản cho bữa cơm ngon
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím lớn
- 150gr thịt heo băm
- Hành lá, hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu
- Nước sốt cà: tỏi băm, hành tím băm, ớt bột, cà ri bột, nước tương, dầu ăn, đường
Cách làm:
- Cà tím rửa sạch, cắt cà thành từng khúc khoảng 6-7cm, bổ đôi.
- Thịt băm ướp chút bột nêm, đường, tỏi băm, hành tím băm, tiêu để thịt ngấm gia vị
- Làm nước sốt: cho dầu ăn vào, dầu sôi cho tỏi hành tím băm vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt bột, cà ri bột và nước tương vào xào. Sau cùng cho xíu đường quậy đều rồi tắt bếp.
- Xếp cà lên vĩ nướng, quét nước sốt lên từng miếng cà. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 180 độ C.
- Sau đó lấy cà ra, cho thịt băm lên trên, nướng tiếp đến khi thịt chín, rắc hành lá lên thịt, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được.
- Dùng nóng với cơm trắng.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)