(iHay) Những chiếc bánh mì nhỏ xíu, đặc ruột được kẹp với những loại chả Huế là một trong những món ngon tại chợ Đông Ba (TP.Huế) khiến không ít 'tín đồ' bánh mì ngạc nhiên.
Thơm ngon bánh mì đặc ruột
|
Bánh mì đặc ruột là một trong những món quen nhưng lạ ở vùng đất của sông Hương. Cái lạ không chỉ ở hình thức mà hương vị cũng không kém phần ấn tượng.
Bánh mì đặc ruột được bày bán khá đơn giản trong những chiếc thúng tre ở chợ Đông Ba. Trong mỗi chiếc thúng luôn có lò than phía dưới giữ nhiệt. Vì thế, bánh luôn giòn thơm như mới ra lò.
Người dân địa phương thường gọi là bánh mì đặc bởi bánh được làm đặc ruột. Bánh khá chắc chứ không xốp như bánh mì bình thường. Vỏ bánh vàng ươm khá bắt mắt. Bánh chỉ nhỏ bằng bàn tay.
Khác với những loại bánh mì khác, bánh không kèm các loại rau…Bánh được ăn kèm chả Huế như chả da, chả thịt, chả lụa…Người ta không chan nước xốt vào bánh mà chỉ bỏ muối ớt.
Bình dị là thế nhưng hương vị thì ngon bất ngờ. Bánh giữ được vị ngon hoàn chỉnh của chả Huế vì không lẫn với những thực phẩm khác. Bánh giòn thơm, cầm vừa tay và ăn vừa miệng.
Thơm ngon là thế nhưng bánh mì đặc ruột lại khá rẻ. Một chiếc bánh mì không chỉ từ 1.000 - 2.000 đồng. Chiếc có chả giá chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng.
Thơm ngon bánh mì đặc
|
Gọi là bánh mì đặc vì được làm đặc ruột
|
Bánh luôn nóng vì có lò than bên dưới
|
|
Khác với những loại bánh mì khác, bánh mì đặc ruột này chỉ ăn kèm với chả
|
Có đủ các loại chả của Huế
|
Bánh mì đặc không chan nước xốt mà chỉ bỏ muối ớt
|
Bánh mì đặc khá rẻ, ổ không chỉ từ 1.000-2.000 đồng, mì có xíu chả từ 3.000-5.000 đồng
|
Bánh nhỏ chỉ bằng bàn tay
|
Hương vị bánh mì đặc ruột khiến không ít tín đồ bánh mì ngạc nhiên
|
Tuyết Khoa
>> 'Bánh mì nóng hổi, vừa thổi vừa ăn'
>> Sài Gòn, thiên đường của bánh mì lạ
>> Những món ăn vặt gây nhớ ở Sài Gòn
Bình luận (0)