(iHay) Đến Hội An (Quảng Nam), ngoài bánh mì bà Phượng, cơm gà bà Buội, cao lầu,... món ăn mà tôi nhất định phải thưởng thức đó chính là mì Quảng Phú Chiêm đường Nguyễn Huệ.
>> Mì Quảng “sợi nhớ, sợi thương”
|
Tôi đã ăn mì Quảng Phú Chiêm nhiều lần, mỗi lần ở nhiều nơi khác nhau, thậm chí ăn ở cả nơi sản sinh ra món mì trứ danh ấy là xã Điện Phương (H.Điện Bàn, Quảng Nam). Nhưng thật sự quán mì Quảng lề đường Nguyễn Huệ mà tôi vô tình bắt gặp trong một lần đến Hội An thực sự thu hút.
Chủ quán là một phụ nữ, cũng quê Điện Bàn, mỗi ngày vào Hội An để bán mì Quảng. Gánh mì của chị rất đông người ăn. Dù bán ở lề đường nhưng rất sạch sẽ...
Vừa bốc một ít giá sống với mì Quảng bỏ trong chiếc rây rồi trụng vào nước sôi, chị nhanh nhẹn cho vào tô, rồi xoay qua nồi nước nhưn, múc tôm thịt cho thêm vào. Sau đó, chị cho hành, đậu phụng, rồi bóp bánh tráng bỏ lên trên hết. Mỗi tô mì đi kèm với một dĩa rau sống tươi, ngon lành.
Tô mì Quảng Phú Chiêm bưng ra, còn bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa đánh thức mọi vị giác. Màu sắc của chú tôm tươi dong được nấu khéo léo tạo màu đỏ bắt mắt; miếng thịt heo quê dùng để nấu mì cũng thơm vô kể, vài cái trứng cút khiến tô mì thêm phong phú khẩu vị...
Thêm một chút nước mắm, vắt miếng chanh, rồi bỏ rau sống vào, cắm trái ớt xanh và thưởng thức. Đó là một trong những tô mì quảng ngon nhất, rất đậm vị mà tôi từng được ăn...
|
Diệu Hiền
>> Hấp dẫn tô mì Quảng trong không gian nhà Việt
>> Mì Quảng và bê thui Cầu Mống được xác lập kỷ lục Việt Nam
>> Mì Quảng lề đường - cái đẹp vô hình ở Hội An
>> Mì Quảng thịt ếch
Bình luận (0)