Món bánh canh này rất đơn giản với sườn heo, tôm và chả kết hợp cùng nước dùng sóng sánh màu điều. Hương vị hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên từ sườn heo và hương thơm tinh khiết từ các loại rau, gia vị đi kèm.
>> Trổ tài khéo tay với món bún măng gà tuyệt hảo
>> Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon
Nguyên liệu:
- 200g tôm
- 300g sườn heo
- 200g chả
- Trứng cút
- Hành lá, ngò, ớt
- Sợi bánh canh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi sơ và vớt ra, rửa sạch để nồi nước dùng được trong.
- Bắc nồi mới lên bếp, phi vàng hành tím thái mỏng bằng dầu màu điều, cho sườn heo ở trên vào cùng với lượng nước vừa ăn, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối.
- Chả thái miếng vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bỏ vỏ.
- Tôm làm sạch. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi nồi nước dùng đã sôi, bạn thả tôm chả và trứng cút vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
- Khi chuẩn bị ăn bạn trụng sợi bánh canh chín trong nồi nước sôi, cho sợi bánh canh ra tô, thêm hành lá và ngò lên trên, chan nước dùng cùng tôm, sườn heo chả và trứng cút.
- Ăn nóng kèm nước mắm ớt và chanh.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)