Hễ là người miền Nam hoặc đã từng sống ở miền Nam, không ai là không biết món chè chuối chưng. Món chè dung dị, giản đơn nhưng lại chứa đựng biết bao kỷ niệm.
>> Biến tấu với bánh khoai mì trứng thơm lừng
>> Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm mát
Chắc hẳn nghe tên món chè này, không ít người trong chúng ta sẽ liên tưởng đến "chuối chưng của Mẹ", "chuối chưng của Ngoại"......với những hồi ức khó quên. Là những buổi trưa sau khi ngủ dậy, được Mẹ múc cho một chén chè chuối thơm lừng, béo ngậy. Là khi nghe Ngoại biểu đi nạo dừa, mắt sáng rỡ hỏi Ngoại nấu chuối chưng hả Ngoại?
Chè chuối chưng cũng mang nét phóng khoáng của người dân Nam Bộ, nguyên liệu nấu chè chỉ cần tìm loanh quanh trong vườn là có: nải chuối chín rục ngoài cây, trái dừa khô còn để nơi chái bếp...
Có nhà thích thêm khoai lang ngọt bùi cho bọn trẻ nó thích, có nhà còn sẵn mấy củ khoai mì, bỏ vô nấu chè cũng đặng.
Ăn chén chè chuối không chỉ thưởng thức miếng chuối, miếng khoai, mà thực ra là đang sống lại những tháng ngày tươi đẹp cũ!
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối chín càng rục càng tốt.
-1 lon nước dừa = 450-500 ml nước cốt dừa
- 1/2 chén bột bang
- 1/2 chén đường vàng
- Đậu phộng
- Chút muối
- Khoai lang: 1 củ
Thực hiện:
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)