Ngư dân Phú Yên câu được 3 con cá ngừ 'khủng'

0 Thanh Niên Online

Hai con cá ngừ “khủng” đã được ngư dân đưa vào bờ, con thứ ba thì trên đường về. Cả ba con cá này câu được tại ngư trường Trường Sa.

Con cá ngừ "khủng" nặng 367 kg. /// Đức Huy
Con cá ngừ "khủng" nặng 367 kg.
Đức Huy

Sáng 18.5, hai tàu cá của ngư dân TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cập cảng cá Đông Tác, P.Phú Đông, TP.Tuy Hòa, chở về hai con cá ngừ “khủng” có trọng lượng hàng trăm kg.

Ngư dân Phú Yên câu được 3 con cá ngừ 'khủng' - ảnh 1
Cá ngừ "khủng" được chuyển vào cảng Đông Tác.
Ảnh: Đức Huy

Đó là tàu cá PY-96742 do ngư dân Nguyễn Trung Đỏm, P.Phú Đông (TP.Tuy Hòa), làm thuyền trưởng, chở 21 con cá ngừ, trong đó có con cá ngừ “khủng” nặng 367 kg. Con cá  này được câu vào đêm 15.4 trên vùng biển Trường Sa. Theo ông Đỏm, các thành viên trên tàu phải mất 4 tiếng đồng hồ sau khi cá cắn câu và phải nhờ sự hỗ trợ của hai tàu cá mới đưa được cá lên tàu.

Một ngư dân khác cũng câu được cá ngừ nặng hơn 200 kg. Đó là ngừ dân Lê Văn Thái (ở TP.Tuy Hòa). Ngoài ra, một tàu cá khác của ngư dân Phú Yên cũng trên đường vào bờ chở về con cá ngừ đại dương nặng chừng 200 kg và sẽ cập cảng vào ngày 20.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyển công an những tổ chức, cá nhân chiếm dụng quỹ bảo trì

Chuyển công an những tổ chức, cá nhân chiếm dụng quỹ bảo trì

Trong văn bản mới đây do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký gửi khẩn cấp các sở, ban, ngành, các địa phương đã chỉ đạo Sở Xây dựng khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu của tội phạm về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì thì chuyển cơ quan điều tra.