Ngừa bệnh cho trẻ từ sữa mẹ và lợi khuẩn

0 Thanh Niên

Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ và bổ sung lợi khuẩn probiotic trong 3 tuần đầu đời giảm được nguy cơ bị bệnh tiểu đường, dị ứng, hội chứng ruột kích thích và ung thư, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san mSphere.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học California, Davis (Mỹ) cho biết sữa mẹ và lợi khuẩn probiotic có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột, từ đó bảo vệ trẻ khỏi các bệnh kể trên.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy kết hợp sữa mẹ và lợi khuẩn có thể tạo ra sự thay đổi kéo dài trong hệ vi sinh vật trong đường ruột của trẻ, theo hướng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư…

Nghiên cứu trước đây cho thấy bú sữa mẹ cũng giúp giảm nguy cơ hen suyễn cho trẻ về sau.

Ngừa bệnh cho trẻ từ sữa mẹ và lợi khuẩn - ảnh 1

tin liên quan

Sữa mẹ có thể trở thành ‘siêu thực phẩm’ mới

Ăn đường nhiều có thể gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe. Do đó, các nhà khoa học đã tìm cách tạo ra loại đường không những không có hại mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Loại đường đó được làm từ sữa mẹ. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hâm lại nấm qua đêm để ăn?

Có nên hâm lại nấm qua đêm để ăn?

Tôi nghe nói nấm qua đêm hâm lại ăn sẽ gây hại sức khỏe, điều này có đúng không, vì sao? Ngoài nấm ra, thì còn những thực phẩm nào để qua đêm ăn sẽ không tốt cho sức khỏe? Xin cảm ơn bác sĩ!(T.Hướng, TP.HCM).