Ngừa cảm lạnh từ súp gà

05/01/2013 03:35 GMT+7

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một hợp chất trong súp gà là carnosine có thể giúp hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các triệu chứng ban đầu của cảm cúm.

Báo Daily Mail đưa tin, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nebraska (Mỹ) nhận thấy trong súp gà chứa nhiều hợp chất giúp chống bệnh truyền nhiễm. Các thành phần tạo ra súp gà trong cuộc thử nghiệm này gồm thịt gà, hành tây, khoai lang, cà rốt, củ cải, cần tây, rau mùi tây, muối và tiêu.

Theo các chuyên gia, súp gà nóng giúp tăng sự chuyển động của chất nhầy ở mũi. Điều này lần lượt làm thông đường hô hấp, giảm nghẹt mũi. Ngoài ra, súp gà còn giúp cải thiện chức năng của lông mao bảo vệ, vốn ngăn chặn bụi, các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nebraska còn tìm thấy sự kết hợp của các loại rau và thịt gà thành món súp có thể giúp giảm bớt tình trạng viêm đường hô hấp, vốn gây ra cảm giác nghẹt mũi.

Mai Duyên

>> Cẩn thận với sốt, cảm cúm khi mang thai
>> Tránh cảm cúm
>> Vắc xin cảm cúm vẫn an toàn cho thai phụ
>> Dùng tỏi trong cảm cúm và đầy bụng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.