Tăng lượng thảo mộc và gia vị trong chế độ ăn uống giúp ngừa máu vón cục, đồng thời kích thích máu lưu thông.
Gừng chứa nhiều dưỡng chất có đặc tính ngừa máu vón cục, qua đó giúp đẩy lùi bệnh tim hoặc đột quỵ.
Đặc tính làm loãng máu giúp quế trở thành gia vị lý tưởng để ngừa máu đóng cục. Quế còn có tác dụng hòa tan cục máu đông hiện hữu trong các mạch máu.
tin liên quan
Chớ dại mà bỏ qua những triệu chứng về cục máu đôngCục máu đông có thể gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí dẫn tới tử vong. Do đó, chớ nên bỏ qua những triệu chứng sau.
Từ nhiều thế kỷ nay, ớt đỏ thường được sử dụng trong việc chữa bệnh nhờ có dược tính cao. Một trong số đó là khả năng ngừa cục máu đông. Một số thành phần trong ớt đỏ có tác dụng kích thích máu lưu thông.
Củ nghệ chứa nhiều chất có đặc tính kháng viêm và làm loãng máu. Nghệ rất tốt trong việc ngừa hình thành các cục máu đông.
|
Lá bạc hà có hàm lượng cao vitamin K làm giảm đáng kể nguy cơ máu đóng cục. Nhờ có khả năng cải thiện lưu thông máu, ăn bạc hà giữ tim khỏe mạnh. Đây là liệu pháp tự nhiên chữa cục máu đông hiệu quả.
Lá kinh giới có tính chất làm loãng máu nên giảm nguy cơ máu vón cục.
tin liên quan
Cục máu đông - 'kẻ thù' thầm lặng của dân văn phòng Cục máu đông còn được biết đến với tên gọi huyết khối, có thể vỡ ra làm thuyên tắc phổi và nghẽn mạch máu, gây tổn hại đến các cơ quan trong cơ thể và dẫn đến tử vong.
Bình luận (0)