Ngừa cúm từ vitamin và khoáng chất

03/12/2009 16:14 GMT+7

Bệnh cúm A/H1N1 là một loại bệnh mà hầu hết mọi người có ít hoặc không có sức đề kháng chống lại vi-rút bệnh này. Số người mắc bệnh cúm A/H1N1 dự kiến sẽ tăng nhanh trong mùa thu và mùa đông.

Để giảm tối thiểu nguy cơ nhiễm bệnh A/H1N1, các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta (Canada) cho biết bổ sung vitamin C và kẽm có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp kháng bệnh, theo báo The Times of India. Vitamin C là một chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch của con người vì nó có đặc tính chống vi-rút. Do đó, có thể bổ sung vitamin C từ cam, quýt...

Trong khi đó, kẽm cũng có tác dụng kháng vi-rút, đồng thời đẩy nhanh việc phục hồi sức khỏe sau khi nhiễm các bệnh do vi-rút gây ra. Kẽm thường có trong hải sản, thịt, đậu Hà Lan... Kết hợp vitamin C và kẽm giúp chống cảm lạnh và bệnh cúm. H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.